Việt Nam giành huy chương đồng mây trẻ đan

Việt Nam giành huy chương đồng mây trẻ đan

Việt Nam đã giành một chiếc đồng bằng mây tre đan vào buổi sáng ngày 25 tháng 8, huy chương đầu tiên vào ngày 6 của Thế vận hội Đông Nam Á (SEA) ở Malaysia.

Đội của phụ nữ đã giành được huy chương đồng sau khi thua 16-21, 18-21 ở Myanmar trong trận bán kết của giải đấu cúp vàng. Myanmar đã giành được vàng, trong khi Indonesia lấy bạc.

Trong quá khứ, Việt Nam từng là một nhà máy điện ở sepak mây, ngay phía sau Thái Lan. Nhưng trong những năm gần đây, hiệu suất đã trượt và Việt Nam đã mất vị trí của mình trên thế giới cũng như trong SEA Games.

Trong bơi lội, hy vọng của Nguyễn Thị Ánh Viên hôm nay sẽ là một hat-trick và cô sẽ tham dự ba trận chung kết.

Người đàn ông 20 tuổi đầu tiên sẽ bơi trong hỗn hợp cá nhân 400m của phụ nữ, điểm mạnh của cô; Nó không có bằng cấp. Sự kiện thứ hai là breast. Cô ấy là nhà vô địch bảo vệ và chủ sở hữu kỷ lục trong hai thể loại này.

Viên cũng sẽ thi đấu trong trận chung kết 50m; Thời gian của cô ấy là 29.70 giây đã đặt cô ấy ở vị trí hàng đầu trong vòng loại. Hai năm trước, tại Singapore, cô đã đứng thứ ba sau Tao Li và Shana Lim Jia Yi của Singapore, cả hai đều vắng mặt lần này tại Malaysia. Nguyễn Diệp Phương Trâm cũng sẽ giành huy chương trong sự kiện này. Cô đứng thứ 4 trong vòng loại.

Nguyễn Hữu Kim Sơn đủ điều kiện cho cá nhân 400m cá nhân hỗn hợp với thời gian 4min 36.07sec, nhưng đồng đội của ông Trần Duy Khôi thất bại ở 4: 49.65.

Hoàng Quý Phước và Lê Nguyễn Paul cũng đủ tiêu chuẩn cho giải quần vợt nam 50m tự do, Paul đến thứ ba (23.32sec) và Phước thứ năm (23.38) trong vòng loại.

Trong bóng rổ, đội hình của phụ nữ đã bị Philippines đánh bại trong vòng 44-118 tại sân vận động Hiệp hội Bóng rổ Malaysia.

Trong bắn súng, Phùng Lê Huyên và Nguyễn Duy Hoàng đã tiến vào chung kết súng trường ba vị trí của nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ bắn súng Nguyễn Thị Xuân và Iwaki Ai đã không đạt được vị trí thứ ba trong cuộc đua súng trường 10m.

Trong bóng bàn, đội tuyển nam của Việt Nam đánh bại Campuchia 3-0 trong vòng bảng, đứng đầu bảng B sau ba trận thắng và giành một cầu thủ trong trận bán kết. Nhóm phụ nữ này đã thua Singapore 0-3 và sẽ tiếp tục chơi Indonesia.

Ngày nay, vận động viên điền dã sẽ tham gia nhiều sự kiện. Việt Nam dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng trong 5.000 m nữ, nam giới 10.000 m, võ thuật nam và các sự kiện nhảy dài của phụ nữ.

Các cuộc thi Pencak silat và taekwondo cũng sẽ được tổ chức ngày hôm nay. Võ thuật là điểm mạnh của Việt Nam trong các cuộc thi quốc tế.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi một bức thư chúc mừng đến đoàn SEA Games Việt Nam sáng nay, bày tỏ sự hạnh phúc khi thành công của đội. Thay mặt Bộ, Thiện chúc mừng tất cả các vận động viên, đặc biệt là các vận động viên thể dục thể thao, karate, xe đạp, điền kinh, hàng rào, wushu, bắn súng và bóng đá nữ, và bày tỏ hy vọng rằng đội sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong cuộc thi.

Chia Sẻ