Việt Nam giành huy chương vàng Paralympic đầu tiên

Việt Nam giành huy chương vàng Paralympic đầu tiên

Việt Nam giành huy chương vàng Paralympic đầu tiên

Cử tạ Paralympic Cố gắng đạt được thành công của mình trong cuộc thi cử nhân Cử tạ Paralympic 49kg tại Việt Nam khi ông giành được huy chương vàng tại giải vô địch bóng đá Paralympic Rio tại 2016 vào ngày thứ Sáu (giờ Việt Nam).

Xem thêm>>> Học bóng rổ

Công đã trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng Paralympic khi anh kết thúc cuộc thi với một kỷ lục thế giới mới là 183kg.

Người đoạt huy chương bạc Omar Qarada từ Jordan đã bỏ xa phía sau, với một nâng chỉ 177kg. Huy chương đồng đã tới Hungary Nandor Tunkel, người đã nâng 155kg.

Theo trang web của Paralympic.org, Công đã phá kỷ lục Paralympic với nỗ lực đầu tiên của anh ở mức 175kg nhưng Qarada đứng đầu nỗ lực đầu tiên của Công Đoàn với một lần nâng thứ hạng là 177kg.

Công đã thất bại trong nỗ lực thứ hai của mình là 179kg để giữ vị trí huy chương bạc vào vòng chung kết.

Tuy nhiên, người Việt Nam đã tăng lên dịp này với nỗ lực thành công 181kg, đẩy mình trở lại dẫn đầu và vào các cuốn sách lịch sử với một kỷ lục mới của Paralympic.

Xem thêm>>> Học bóng đá

Đội tuyển Việt Nam đã cử 11 vận động viên tham dự Rio Paralympic năm 2016.

Với hơn một tuần trong Rio Games, đội bóng đang có tinh thần mạnh mẽ và tự hào để tiếp tục tắm cho Việt Nam với vinh quang ở mặt sau của vàng Olympic đầu tiên của nước này  trong tháng trước với một hiệu suất ghi lại của bắn súng Hoàng Xuân Vinh.

Trò chơi Paralympic bắt đầu từ ngày 7 đến ngày 7 tháng 9.

Chia Sẻ