Việt Nam thu hút cuộc đua xe không chuyên lớn nhất

Việt Nam thu hút cuộc đua xe không chuyên lớn nhất

Trao đổi văn phòng làm bánh lái, doanh nhân Vũ Minh Hưng chuẩn bị cho cuộc đua xe không chuyên nghiệp lớn nhất của Việt Nam, một cuộc phiêu lưu bùn đất ngập nước ở quốc gia mà không có môn thể thao tự động chuyên nghiệp.

Ông là một trong số 80 đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua cuối tuần trước trên một đồi núi bên ngoài Hà Nội, năm thứ chín của một cuộc thi đã phát triển phổ biến trong số các adrenalin junkies.

“Không có nhiều môn thể thao hấp dẫn ở Việt Nam, chúng tôi muốn chơi các môn thể thao hấp dẫn nhưng không có cơ hội cho chúng tôi. Vì vậy, đây chính xác là điều tôi đang tìm kiếm”, ông Hùng nói với AFP , nói sau phần đua của mình tại bùn đất slicked khóa học.

Nhưng niềm hân hoan đi kèm với một cái giá đắt.

Ông Hùng đã chi $ 14,000 để mua chiếc xe Ford Ranger trị giá 32.000 đô la của mình, bây giờ đã được dán tem đầy màu sắc, mặc dù đã có phản đối từ gia đình ông.

“Vợ và người thân của tôi đã cố gắng để ngăn chặn tôi bởi vì họ nói rằng đó là một sở thích nguy hiểm và tốn kém. Nhưng so với nghiện đàn ông khác của tôi nghĩ rằng sở thích của tôi là khá tốt đẹp”, ông Hùng nói.

Thể thao đã diễn ra ở Việt Nam, nơi mà những người nghiện ma túy như Hung nói rằng họ có thể có được một cơn sốt an toàn – không giống như người nghiện ma tuý, nghiện rượu hoặc nghiện cờ bạc.

Nhưng nó vẫn còn xa với dòng chính trong một quốc gia nổi tiếng với những người hâm mộ bóng đá hóc búa hơn so với các vận động viên huy chương vàng.

Giống như tất cả các sở thích đường khác, đua đường không được công nhận là một môn thể thao chính thức và do đó không nhận được bất kỳ khoản tài trợ của chính phủ.

Thay vào đó, người lái xe phải bỏ ra khỏi túi để cạnh tranh và mang theo 4×4 và SUV của chính mình để đua.

Ông Khuất Việt Hưng, Phó Trưởng ban An toàn giao thông quốc gia cho biết: “Chúng tôi mong muốn Việt Nam có thể có được một liên đoàn xe thể thao chính thức.

Theo nhà tổ chức đua xe Nguyễn Mạnh Thắng, việc cải thiện hồ sơ của môn thể thao sẽ giúp các tay đua mới có thể cạnh tranh với nước láng giềng Malaysia hoặc Thái Lan, nơi được thành lập và nhận được nhiều nguồn tài trợ hơn.

Ông cũng hy vọng cuộc chạy đua sẽ làm sắc nét kỹ năng lái xe ở một đất nước nơi mà xe máy chiếm lĩnh các tuyến đường, và nơi có 3 người chết vì tai nạn giao thông.

Ông Thắng nói: “Vì giao thông ở Việt Nam rất hỗn loạn, nhiều người rời khỏi nhà và không bao giờ trở lại. Chúng tôi muốn lái xe an toàn ở Việt Nam.

Đối với đối thủ Phạm Viết Thành, cạnh tranh lần thứ hai, cuộc chạy đua này không chỉ là lái xe khéo léo.

Nhân viên chính phủ, đứng giữa hàng ngàn cổ động viên cổ vũ cho cuộc đua, nói: “Đó là một niềm đam mê, trong máu và não của tôi, bất cứ ai muốn trở nên nam tính phải tham gia vào ít nhất một môn thể thao và tôi nghĩ đây là một môn thể thao.

Bí quyết thành công của anh ấy? Một bà chủ không thích.

“Cô gái dễ thương này luôn ở bên tôi,” anh nói về chiếc SUV màu tím của mình.

“Khi cô ấy bị gãy, tôi phải nhẹ nhàng với cô ấy, sửa cô ấy đúng. Tôi coi chiếc xe này là vợ thứ hai của tôi.”

Chia Sẻ