Việt Nam với mục tiêu đến bến World Cup 2026

Việt Nam với mục tiêu đến bến World Cup 2026

Việt Nam nhắm mục tiêu đặt một vị trí trong World Cup 2026, theo phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn.

Tuấn World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico, “Tuấn nói.” Tại sự kiện này, FIFA đã phê duyệt việc mở rộng tới 48 đội, với định dạng 16 nhóm của ba quốc gia. Điều này có nghĩa là châu Á sẽ có bảy hoặc tám vị trí để cạnh tranh. Điều này giúp Việt Nam và các quốc gia khác ở Đông Nam Á có cơ hội tuyệt vời để chơi ở giải bóng đá lớn nhất thế giới. “

Tuấn Mặc dù sẽ rất khó khăn nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức “, Tuấn nói.” Bên cạnh các đội bóng cấp cao quốc gia, chúng tôi sẽ đầu tư vào các cầu thủ bóng đá U15 và U18 để giúp chúng tôi giành một vị trí trong giải đấu. “

Tuấn cho biết đây là thời điểm tích cực cho bóng đá Việt Nam vì nó đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ, các doanh nghiệp và thậm chí là các nhà lãnh đạo Nhà nước.

VFF đã xây dựng các kế hoạch và mối quan hệ để mang lại những điều kiện cần thiết cho các đội bóng cao cấp và trẻ tuổi, ông Tuấn cho biết.

Việt Nam xếp thứ 15 tại châu Á trong bảng xếp hạng FIFA vào tháng Sáu. Đội sẽ phải cải thiện để đủ điều kiện từ một lĩnh vực châu Á đông đúc ở một trong bảy hoặc tám vị trí.

Các đội tuyển bóng đá quốc gia đã đạt được những tiến bộ lớn trong thời gian gần đây bao gồm là á quân của Giải vô địch AFC U23 năm 2018, hoàn thành thứ tư tại Đại hội thể thao châu Á năm 2019, giành AFF Suzuki Cup 2018 và là một trong tám đội hay nhất tại Cup châu Á đầu năm nay.

Nếu Việt Nam giành được một suất vào World Cup, các cầu thủ từ “thế hệ vàng” của nó sẽ là một đội hình giàu kinh nghiệm và đáng gờm vào thời điểm giải đấu. Nguyễn Công Phượng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, hậu vệ đội Văn Hậu và tiền vệ Trần Đình Trọng có thể sẽ dẫn đầu, và sẽ được tham gia bởi các ngôi sao trẻ hiện đang ở trong các đội trẻ.

Theo các chuyên gia, đội tuyển U18 dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều cầu thủ xuất sắc như Bùi Tiến Sinh (Viettel), Trần Bass Quỳnh (Sông Lâm Nghệ An-SLNA), Nguyễn Thành Khôi (Hoàng Anh Gia Lai), Phạm Xuân Biệt (Đà Nẵng) và Kha Tấn Tài (Đồng Tháp). Lớp U15 cũng có tiềm năng phát triển những cầu thủ mạnh thông qua Ngô Văn Bắc (SLNA) và Nguyễn Thái Quốc Cường (Hoàng Anh Gia Lai).

Các đội U15 và U18 đang tập luyện tại Nhật Bản để rèn luyện các kỹ năng và chuẩn bị cho Giải vô địch A15 U15 từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 tại Thái Lan và Giải vô địch A18 UFF tại Việt Nam từ ngày 5 đến 18 tháng 8.

SLNA, người đã giành giải vô địch bóng đá U15 quốc gia, đã đóng góp chín cầu thủ cho đội tuyển quốc gia U15.

Theo Tuấn, các cầu thủ trẻ của SLNA đã tỏ ra rất khéo léo và một số trong số họ nên phát triển đủ để tham gia vào đội trong nhiệm vụ của mình để đủ điều kiện tham dự World Cup.

– Tham khảo bài viết: Kích thước sân bóng đá 11 người

Chia Sẻ