VN mở màn tại Asian U23

VN mở màn tại Asian U23

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia của Việt Nam Park Hang-seo đã xác nhận rằng đội của ông sẽ cố gắng tạo ra một phép màu tại Giải vô địch Bóng đá U23 châu Á sắp tới tại Trung Quốc.

Xem thêm: Day bong da tre em

Phát biểu tại buổi lễ tại Hà Nội vào thứ Sáu, Park cho biết đội của anh đã luyện tập chăm chỉ từ đầu tháng này với sự hỗ trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Giải đấu đã rất gần, nhưng đội bóng không lãng phí thời gian để nâng cao sức mạnh của họ.

“Đã đến lúc để chứng tỏ rằng chúng tôi đã chuẩn bị cho giải đấu này. Tôi thực sự muốn làm một phép lạ xảy ra ở đó, “Park nói thông qua một thông dịch viên.

Việt Nam nằm trong Nhóm D, cùng với Hàn Quốc, Úc và Syria. Đây là lần thứ hai liên tiếp các tay vợt Việt Nam giành được một khe tại giải Châu Á.

Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng 1 và Việt Nam sẽ lần đầu tiên chơi Hàn Quốc hai ngày sau đó.

Park cho biết Hàn Quốc sẽ là đội khó khăn nhất, lưu ý rằng ông đã thu thập thông tin cần thiết về Australia và Syria.

“Chúng tôi sẽ chơi trận đầu tiên chống lại Hàn Quốc. Chúng tôi hầu như không có thông tin về họ vì họ không có bất kỳ trận đấu với các đội nước ngoài khác trước khi giải đấu. Trò chơi của họ với các câu lạc bộ địa phương đã được đóng cửa với giới truyền thông. Thật khó để tiếp cận họ, nhưng cuối cùng tôi có cái gì đó nhờ vào mối quan hệ cá nhân của tôi “, Park, một người Hàn Quốc nói.

Về phía mình, Park cho biết các cầu thủ của anh đã thể hiện sự tiến bộ trong các vòng thi đấu. Họ hiểu chiến thuật và kế hoạch của ban huấn luyện. Tuy nhiên, họ đã không đáp ứng yêu cầu của mình.

“Có rất nhiều việc phải làm nhưng thời gian có hạn. Chúng tôi sẽ phải làm tốt nhất trong mỗi trận đấu (chống lại Hàn Quốc). Chúng tôi biết một chút về họ qua sự mất mát 2-3 lần gần đây của Ulsan Hyundai, và (Lương Xuân) Trường hiểu họ tốt hơn khi anh chơi ở K.League.

“Chúng ta không nên để họ chiếm được khu vực trung tâm. Chúng ta phải thoát khỏi sự thống trị và thực hiện chiến lược của chúng ta. Để làm được điều này, người chơi phải tuân theo các chiến thuật và chơi bóng với kỷ luật “, huấn luyện viên nói.

Park cũng lo lắng về dáng vẻ của người chơi Việt Nam.

“Vào khoảng 80 phút, họ đã kiệt sức, và họ thường đánh mất những bàn thắng ở thời điểm này, và chúng tôi phải giải quyết vấn đề này.Tôi thấy rằng phần trên của các cầu thủ Việt Nam rất mỏng, khiến họ bất lợi khi giành chiến thắng. tôi đã yêu cầu tất cả họ tập luyện lâu hơn, tập trung vào việc phát triển sức mạnh trên cơ thể của họ.Nói tốt là họ đang trở nên tốt hơn và tốt hơn “, ông nói thêm.

Khi được hỏi anh cảm thấy thế nào về việc thi đấu với đội tuyển quốc gia của anh, Park nói anh là một người Hàn Quốc nhưng anh làm việc cho Việt Nam.

“Đất nước tôi là Hàn Quốc. Tôi là một người Hàn Quốc. Bố mẹ tôi sống ở đó, và tôi yêu đất nước tôi. Nhưng tôi bây giờ là huấn luyện viên trưởng của Việt Nam, và cờ Việt Nam đang ở trên ngực tôi bây giờ. Trung thực, tôi muốn đánh bại họ, “anh trả lời.

Phát biểu tại buổi lễ vào thứ Sáu, đội trưởng Trường cho biết toàn đội đã không bị áp lực nhưng cảm thấy tự tin trước sự cạnh tranh.

“Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ với sự luyện tập nặng nề. Chúng tôi biết ba đối thủ rất mạnh, nhưng chúng tôi giữ tâm trí của mình luôn tươi mới. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt “, ông nói.

Nhóm sẽ rời Trung Quốc vào thứ hai. Họ sẽ có khoảng 10 ngày để làm quen với thời tiết và địa hình.

Vào ngày 4 tháng 1, họ sẽ chơi một trận giao hữu với Palestine, đó là cuộc kiểm tra cuối cùng của họ cho sự kiện châu Á.

Xem thêm: Day bong ro

Chia Sẻ