Võ sĩ Việt Nam đã sẵn sàng cho ASIAD

Võ sĩ Việt Nam đã sẵn sàng cho ASIAD

Võ sĩ Việt Nam đã sẵn sàng chiến đấu tại Asian Games (ASIAD) tại Indonesia ngày hôm nay.

Nhóm nghiên cứu bao gồm ba võ sĩ nam, cụ thể là Nguyễn Văn Chung, Trần Đức Thọ, Trần Văn Thảo, và ba nữ Liếm Thị Duyên, Nguyễn Thị Tâm và Vương Thị Vỹ.

– Xem thêm >> Hoc bong da 

Trong số đó, Thảo và Tâm là những hy vọng vàng của Việt Nam. Thảo giành danh hiệu WBC Asia Super Flyweight tháng 11 năm ngoái, trong khi Tâm gần đây đã làm nên lịch sử Việt Nam là võ sĩ quyền Anh nữ đầu tiên giành danh hiệu châu Á.

– Xem thêm >> Con gái có nên học bóng rổ không

Trong suốt sự nghiệp của Thảo, anh đã giành được tất cả 10 trận đấu của mình, với 7 trận đấu xuất phát từ hạng mục 52kg nam.

“Tôi và nhóm của tôi đã được đào tạo chuyên sâu ở Thái Lan và bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu ở Indonesia. Đối với tôi, mọi đối thủ đều mạnh mẽ nên tôi sẽ cố gắng đánh bại từng đối thủ để đến trận chung kết, ”Thảo nói thêm.

Võ sĩ Việt Nam đã tham gia ASIAD lần đầu tiên vào năm 1990. Tại ASIAD 2014 ở Hàn Quốc, võ sĩ Việt Nam chỉ mang về nhà huy chương đồng nhờ các võ sĩ nữ Lê Thị Bằng dưới 50kg và Lữ Thị Duyên hạng 60kg.

“Tôi thường luyện tập và chơi đùa với tất cả trái tim mình. Tôi chỉ muốn chạm vào huy chương vàng ASIAD. Tôi sẽ cố hết sức cho đất nước mình và Việt Nam, ”Thảo nói.

Trong khi đó, nhà vô địch châu Á Tâm cho biết cô cũng sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng.

“Bây giờ tôi rất thoải mái. Các huấn luyện viên của tôi, đặc biệt là Nguyễn Như Cường, đã tạo ra một kế hoạch để tôi luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo tôi đang ở trong tình trạng thể chất tốt nhất để thi đấu ở Indonesia, ”Tâm nói.

“Chúng tôi có những võ sĩ tài năng, những người sẽ cạnh tranh để mang lại vinh quang cho đất nước. Tuy nhiên, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam (VBF) đã không đặt ra bất kỳ mục tiêu nào để tránh gây áp lực cho họ. Nhưng tôi tin rằng ASIAD năm nay là một cơ hội tuyệt vời để họ chứng minh vị thế của họ trong khu vực, ”Trần Minh Tiến, Chủ tịch VBF cho biết.

– Xem thêm >> Hoc bong ro

Trước khi đến Indonesia, VBF cũng thông báo rằng mỗi người chiến thắng huy chương vàng ASIAD sẽ nhận được 100 triệu đồng (4.350 đô la Mỹ), trong khi người chiến thắng huy chương bạc và đồng sẽ nhận được 60 triệu đồng (2,600 đô la) và 40 triệu đồng (1.700 đô la).

Bên cạnh Tâm và Thảo, cả Duyên và Vỹ đều có kinh nghiệm trong các sự kiện quốc tế và đoạt giải bạc tại giải vô địch châu Á năm ngoái, trong khi Chung và Thọ là võ sĩ ưu tú của thành phố Hồ Chí Minh.

Chia Sẻ