Vượt trở ngại để trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp

Vượt trở ngại để trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp

Người đàn ông Việt Nam khắc phục mọi trở ngại để trở thành vận động viên thể hình chuyên nghiệp

Xem thêm:

Một vận động viên thể hình người Việt Nam đã trải qua những thăng trầm khác nhau trong cuộc đời mình và vượt qua nhiều thách thức trước khi có thể đạt được một sự nghiệp chuyên nghiệp ở độ tuổi 30 của mình.

Phạm Khắc Hy, 38 tuổi, đến từ tỉnh Bình Thuận, miền Nam-trung tâm, được xem là một người ham thích thể dục thể hình tại Việt Nam.

vuot-len-tro-ngai-de-tro-thanh-dong-vien-the-hien-chuyen-nghiep

Người xây dựng cơ thể chỉ bắt đầu tham gia các giải đấu quốc gia ở tuổi 30, trước khi tiến tới các cuộc thi quốc tế khác.

Năm 1992, khi anh mới chỉ là một cậu bé 13 tuổi, Hy đã rời quê hương của mình cho thành phố Hồ Chí Minh với hy vọng kiếm sống ổn định.

Cậu bé tuổi teen đã có nhiều kỹ năng tại các cơ sở sản xuất hương thơm và cửa hàng sửa chữa ô tô trước khi quyết định gia nhập quân đội khi mới 16 tuổi.

“Tôi bắt đầu học khi làm việc ở gara và cố gắng đọc cuốn sách bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi,” Hy kể lại.

“Mặc dù không đủ khả năng để có được nền giáo dục thích hợp, tôi đã biết được nghiên cứu quan trọng như thế nào,” ông tiếp tục.

Năm 19 tuổi, Hy hoàn thành nghĩa vụ quân sự và đăng ký học tại Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Người thanh niên này đã tham gia chương trình đưa lao động Việt Nam sang Malaysia và sau đó là Hàn Quốc khi ông 25 tuổi.

Trong thời gian ở Mã Lai, Hy tìm thấy niềm đam mê thể hình khi anh thường dành thời gian rảnh rỗi làm việc với thiết bị trọng lượng và thiết bị tập thể dục.

Ông lần đầu tiên có cơ hội để đi đến một phòng tập thể dục thực sự nằm ở công ty của ông ở Hàn Quốc.

Cùng với cơ thể của mình ngày càng phù hợp, Hy bắt đầu lấy các kỹ năng và kiến thức về thể dục thể hình và suy nghĩ trở thành một huấn luyện viên cá nhân.

“Các nghề đòi hỏi một giấy chứng nhận. Với kiến thức phong phú về ngôn ngữ Hàn Quốc, tôi đã đạt được chứng chỉ và bắt đầu chỉ dẫn tại phòng tập thể dục của tôi khoảng 40 đô la Mỹ mỗi giờ. “Anh ấy nhớ lại.

Người hướng dẫn được thuê trung bình 20 giờ mỗi tuần, có thể tiết kiệm đủ tiền để xây dựng cuộc sống ở Việt Nam sau năm năm.

Sau khi trở về quê hương, Hy nuốt một viên thuốc đắng mở một nhà hàng và một nhà để xe ô tô khi anh ta kết thúc bằng tay sau hai năm làm ăn thua lỗ.

Nhờ vào sự hỗ trợ và động viên từ bạn bè của mình, Hy đã tham gia cuộc thi thể hình chuyên nghiệp đầu tiên của anh vào năm 2012, đánh dấu sự khởi đầu của những chiến thắng liên tục của anh tại nhiều giải đấu quốc gia.

Những thành tựu đã giúp người đàn ông xây dựng một cái tên cho mình như một người huấn luyện cá nhân, với nhiều khách hàng đăng ký huấn luyện.

Cùng với kinh nghiệm kinh doanh trước đây và sự hỗ trợ của cuộc thi Thể hình Thành phố Hồ Chí Minh và Cử tạ, Hy đã mở phòng tập thể dục của riêng mình và thành lập chi nhánh thứ hai trong hai năm.

Sau những thăng trầm trong đời, nhà vận động viên người Việt Nam dường như cuối cùng đã có một cuộc sống ổn định với thành công tiếp theo trong tương lai.

“Thể hình không phải là công việc duy nhất mà tôi đã cố gắng nhưng đó là điều đã mang lại cho tôi nhiều nhất trong cuộc đời này”, Hy nói.

Chia Sẻ