Wushu Thúy Vi giành danh hiệu thứ hai tại SEA Games

Wushu Thúy Vi giành danh hiệu thứ hai tại SEA Games

Wushu Dương Thuý Vi, người bị cúm, đã giành danh hiệu thứ hai vào thứ Hai này bằng cách giành chiến thắng trong cuộc thi đấu của nữ phụ nữ tại Thế vận hội Đông Nam Á đang diễn ra.

Xem thêm>>Dạy bóng đá cho trẻ em

Tiếng Việt Vi đứng đầu với 9,67 điểm, chỉ 0,01 điểm so với vị trí thứ nhất của Phoon Eyin của Malaysia. Sandy Oo của Myanmar đứng thứ 3 với 9,65 điểm.

“Tôi đã được cho một số thuốc và thuốc xịt mũi vì bệnh cúm của tôi, nhưng tôi vẫn không thể thở khi tôi bước lên thảm. Nhưng tôi đã làm hết sức mình, tập trung 100 phần trăm mỗi động tác, điều này đã giúp tôi quên đi cảm giác đau của mình “, Vi nói sau buổi lễ.

Đây là lần đầu tiên Vi đã giành được hai huy chương vàng tại SEA Games 24 tuổi. Vàng đầu tiên của cô đã giành được trong sự kiện jianshu (sword) vào Chủ Nhật, là lần đầu tiên của Việt Nam tại Kuala Lumpur.

Thách thức tiếp theo của cô là chức vô địch thế giới vào tháng 11 ở Bungari, và sau đó là Asian Games (ASIAD) 2018 ở Indonesia.

“Tôi đã làm việc chăm chỉ để tham gia các giải đấu đẳng cấp thế giới. Thành công của tôi tại SEA Games sẽ là động lực mạnh mẽ để đạt được kết quả tốt trong cuộc thi thế giới và ASIAD “, cô nói.

Vài phút sau chiến thắng của Vi, Nguyễn Thị Thật đã cưỡi lên bục cao nhất trong giải đua xe đạp tiêu chuẩn 35km của phụ nữ. Thật đã kết thúc với thời gian 1 giờ 12,09 phút, đánh bại người đi xe đạp Som Net Ju Pha của Malaysia và Maneephan Jutatip của Thái Lan.

Thật là vàng thứ sáu của Việt Nam, sau hai ngày SEA Games, được tổ chức tại Malaysia.

Cuối ngày chủ nhật, đội thể dục thể thao của nam giới đã bảo vệ danh hiệu của họ. Đội 5 thành viên ghi được 319.050 điểm để giành vị trí đầu tiên, tiếp theo là Malaysia với 305.550 điểm, và Thái Lan với 293.200 điểm.

Việt Nam tạm thời đứng thứ 3 trong bảng điểm huy chương với 6 huy chương vàng, 3 bóng và 5 huy chương đồng.

Malaysia là trên đầu trang với 20 vàng, tiếp theo là Singapore với chín.

Trong các sự kiện khác vào sáng Thứ Hai, các vận động viên bơi lội Việt Nam đã giành được một cầu thủ trong trận chung kết.

Cô gái sắt Nguyễn Thị Ánh Viên và đồng đội Lê Thị Mỹ Thảo đã tham dự trận chung kết giải 200m bướm nữ. Viên đứng thứ hai với thời gian là 2: 15.10, trong khi Thảo đứng thứ ba với 2: 15.42. Tiêu đề yêu thích Jing Wen Quah của Singapore đến đầu tiên với 2: 14.30.

Viên cũng đủ điều kiện cho sự kiện ồn ào 100m sau khi vượt qua vòng loại với tỷ lệ 1: 03.84. Trong khi đó, người Mỹ gốc Việt Lê Nguyễn Paul và Trần Duy Khôi giành được vị trí của mình trong khoảng 50 mét của người đàn ông.

Sau đó, Paul tranh giải sự kiện bướm 50m và tiến tới trận chung kết. Điểm số 24,21 giây của anh đã trở thành kỷ lục mới của quốc gia, trước đó là 26,61 của Khôi vào năm 2014.

Ông Nguyễn Hữu Kim Sơn, năm tuổi, cũng đã lọt vào trận chung kết trong tựa game 400 m tự do. Người bơi đã được bổ sung vào đội tuyển quốc gia vào phút cuối và đây là SEA Games đầu tiên của anh ấy.

Hành trình bơi của Hoàng Quí Phước thất vọng khi anh kết thúc trận đấu với tựa 400m tự do và 50 m bướm.

Trận chung kết sẽ được tổ chức tối nay.

Xem thêm>>Hoc bong ro

Trong bắn cung, nam giới và phụ nữ Việt Nam đều thua trong các trận đấu bằng đồng.

Các sự kiện khác được tổ chức ngày nay bao gồm thể dục thể thao nữ, đấu kiếm, karate, bóng bàn, petanque và quần vợt.

Chia Sẻ