Yến Lý giành vàng muaythai tại AIMAG

Yến Lý giành vàng muaythai tại AIMAG

Bùi Yến Ly đã giành được huy chương vàng duy nhất của muaythai cho Việt Nam tại Asian Indoor and Martial Arts Games (AIMAG) ngày hôm qua ở Turkmenistan.

Nhà vô địch thống trị Thế giới đã đánh bại Iran Yavari Fatemech 30-27 trong hạng mục nữ hạng 51 kg tại Đấu trường Muaythai Kickboxing vào ngày cuối cùng của sự kiện.

Ly đã tạm biệt ở vòng đầu tiên. Sau đó, cô đánh bại Tarapen Carissa từ Philippines trong trận tứ kết và Gwa Weiying Cheryl của Singapore trong vòng 4 phút cuối cùng, tất cả đều kết quả là 30-27.

Huấn luyện viên Giáp Trung Thắng cho biết Lý là một chiến binh thông minh và mạnh mẽ, người luôn mong muốn chiến thắng. Cô luôn tập trung 100% vào mỗi trò chơi và linh hoạt trong việc chuyển đổi chiến thuật của mình để đối phó với các tình huống khác nhau. Cô ấy là tốt tại cuộc tấn công và hoàn hảo tại phòng.

Lý là một vận động viên Hà Nội. Lần đầu tiên cô nổi lên giành huy chương vàng tại Thế vận hội Đông Nam Á 2013 tại Myanmar.

Người đàn ông 22 tuổi này đã giành được Asian Beach Games vào năm 2016 và World Games ở Ba lan cách đây vài tháng.

Trong một trận chung kết sau, người Việt Trương Thị Hồng Nga đã giành một huy chương bạc trong hạng mục nữ hạng 63.5kg, thua Wankrue Janejira của Thái Lan.

Trước đó, niềm hy vọng lớn nhất của Việt Nam, Nguyễn Trần Duy Nhất, nhà vô địch thế giới bảy lần, bất ngờ bị mất trong trận chung kết 61 kg của nam giới hôm thứ Tư.

Hiện nay, Việt Nam đã ghi được năm vàng và được xếp thứ bảy. Bốn vàng khác đã đến cho các vận động viên trong lĩnh vực điền dã, cử tạ và kurash.

Turkmenistan, Iran và Thái Lan đã có ba vị trí đứng đầu.

Chia Sẻ