Zverev choáng váng Federer giành danh hiệu Montreal Masters

Zverev choáng váng Federer giành danh hiệu Montreal Masters

Alexander Zverev đã gây sốc cho hạt giống số 2 Roger Federer trong trận chung kết Montreal Masters để giành danh hiệu thứ 5 của mùa giải và tự tuyên bố mình là một ngôi sao đang lên của US Open.

Xem thêm>>Dạy bóng rổ

Cầu thủ 20 tuổi người Đức đã sử dụng cú sút mạnh mẽ của mình để vượt qua Federer 6-3, 6-4 vào Chủ nhật khi siêu sao Thụy Sĩ chưa bao giờ có cơ hội tham gia trận đấu.

Zverev nói: “Tôi đã cố gắng hết sức để có thể làm được. “Nếu Roger bắt đầu hiếu chiến với cú đánh tay trái và tay trái của anh ấy thì đó không phải là một ngày dễ dàng cho tôi.”

Zverev đã thua lỗ 6-1, 6-3 trước Federer trong trận chung kết Halle vào tháng 6 – sự thất bại duy nhất của anh trong trận chung kết mùa này.

Anh ấy đã liên kết với Federer nhiều danh hiệu nhất trong mùa giải năm nay.

Federer nói về Zverev: “Đó là thành tích tuyệt vời của anh ấy. “Tôi muốn anh ấy là người giỏi nhất trong vài tháng tới và hy vọng anh ấy có thể kết thúc mùa giải rất mạnh.

“Tôi thực sự hạnh phúc với anh ấy, để thấy rằng anh ấy đã lấy mọi thứ không chỉ ở cấp độ tiếp theo, mà cả hai cấp độ tiếp theo nữa.”

Zverev đã đánh bại 6 gậy và giành được 80% số điểm phục vụ đầu tiên vì anh chỉ cần 68 phút để giành quyền thi đấu Grand Slam 19 lần và vô địch Wimbledon và Úc mở rộng.

Zverev đã vội vã lấy tay vợt 36 tuổi của Federer với sự vượt trội tuyệt vời của tòa án để giữ anh cân bằng trong suốt thời gian mở cửa 30 phút. Anh đã kết thúc trận đấu với phần thưởng cho trái tay đó mà là một trong những loại Federer ném vào đất.

Federer, người đã bị phá vỡ ba lần, nhìn cũng như thất vọng để mở bộ thứ hai, đánh backhands dài và đóng băng trong bài nhạc của mình như là aces whizzed của.

Zverev đã mở rộng chiến thắng của mình cho trận đấu đầu tiên khi Federer đánh trúng.

Federer đã phải chịu thất bại thứ ba trong một mùa giải và có chuỗi trận thắng dài nhất trong 5 năm bị chấn thương ở tuổi 16.

Federer, người đã giảm đến 5-1 trong trận chung kết năm 2017, đang trải qua một sự hồi sinh trong mùa giải này sau khi nó xuất hiện cho nhiều anh có thể bị chậm lại khi anh chuyển tiếp qua giữa thập niên 30 của mình.

Tuy nhiên, ông đã bước vào sự kiện Montreal một cách ngắn gọn và đã mất nhiều thời gian trong năm nay hơn bình thường. Ông đã bỏ qua mùa lễ hội mùa hè từ tháng 4 đến giữa tháng Sáu.

Ông nói chơi nhiều trên hardcourts tuần này bắt kịp với ông chủ nhật.

Federer nói: “Tôi cảm thấy khỏe khoắn suốt tuần, có một chút đau cơ, đau nhức ở đây và ở đó, chỉ vì nó đã trở lại sân thi đấu, trên sân cứng”. “Sau kỳ nghỉ và thực hành, nó luôn gây sốc cho cơ thể.

“Chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem bây giờ tôi cảm thấy như thế nào trong vài ngày tới.”

Vài ngày để nghỉ ngơi

Federer sẽ đi đến đêm chủ nhật Cincinnati cho giải đấu tiếp theo sau đó xem nếu anh ta có thể chơi lại cho sự kiện trở lại.

“Tôi sẽ đưa ra quyết định trong vài ngày tới và xem tôi cảm thấy thế nào sau 5 ngày chơi, nếu tôi đã sẵn sàng để chơi ở Cincy vào tuần tới hay không”, anh nói.

“Nhìn về phía trước của giải US Open, rõ ràng tôi muốn có được hình dạng tốt nhất có thể.Giá ba của năm, Grand Slam 20 của tôi, sẽ hoàn toàn mất trí. Tôi hy vọng tôi sẽ có 100 phần trăm sẵn sàng khi Thời điểm nảy sinh. “

Xem thêm>>Các môn thể thao tăng chiều cao

Federer hy vọng sẽ ghi thêm một cột mốc nữa cho mùa giải đáng nhớ của anh ấy nhưng anh ấy đã thất bại trong việc ghi danh vào vị trí thứ 94 trong sự nghiệp của mình, điều đó đã giúp anh ấy hòa nhập với Ivan Lendl lần thứ hai.

Chia Sẻ