web analytics

Asian Games khai mạc ở Jakarta

Asian Games khai mạc ở Jakarta

Asian Games (ASIAD) đã được tuyên bố mở bởi Tổng thống Indonesia Joko Widodo vào cuối ngày thứ Bảy trong một lễ khai mạc đầy màu sắc ở Jakarta bị chi phối bởi cuộc diễu hành chung của Bắc và Hàn Quốc.

– Xem thêm: Day bong da trẻ em từ 6 đến 16 tuổi

Một loạt các pháo hoa theo sau thông báo, đánh dấu sự bắt đầu của giải đấu hai tuần được tổ chức tại Jakarta và Palembang ở Sumatra.

Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc hành quân cùng nhau trong một màn trình diễn sôi nổi của sự hiệp nhất như Thế vận hội, một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, mở ra trong một màu sắc rực rỡ.

Cầu thủ bóng rổ nữ Hàn Quốc Lim Yung-hui và cầu thủ bóng đá Bắc Hàn Ju Kyong-chol đã cùng nhau tổ chức lá cờ thống nhất Hàn Quốc ở vị trí cao hơn khi họ dẫn dắt các vận động viên đến với sự hoan nghênh từ đám đông đông đúc.

Đây là cử chỉ tượng trưng thứ hai trong năm nay của hai người Hàn Quốc, người cũng đã cùng nhau tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Pyeongchang – một sự kiện báo trước sự ấm lên chưa từng có của các mối quan hệ.

Buổi lễ mở màn với một vở kịch cho thấy Tổng thống Widodo đang làm pha nguy hiểm trên một chiếc xe máy trên đường phố Jakarta trước khi đi vào sân vận động Bung Karno, để gào thét từ đám đông.

Khoảng 1.500 vũ công trong trang phục truyền thống sau đó thực hiện một thói quen dàn dựng chặt chẽ trước khi Afghanistan dẫn các cuộc diễu hành của các vận động viên vào sân vận động.

Có rất nhiều cổ vũ khi hai người Hàn Quốc, có vận động viên với nhau khoảng 1000, hành quân cùng nhau mặc đồng phục trắng và xanh nguyên sơ.

Sau đó, Widodo được nhìn thấy nhảy múa trên ghế khi ca sĩ người Indonesia Via Vallen lên sân khấu, trước khi sân vận động im lặng để vinh danh các nạn nhân của trận động đất Lombok gần đây.

“Bạn có thể cảm thấy tự hào về đất nước Indonesia của bạn”, Sheikh Ahmed Al-Fahad Al-Sabah, chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á cho biết, trước khi Widodo tuyên bố mở Games – một thông báo đã kích hoạt một loạt pháo hoa.

Nó cung cấp một khởi đầu sôi nổi cho các trò chơi, mà xây dựng đã được dogged bởi đau đầu hậu cần và lo ngại an ninh sau khi Indonesia bị tấn công khủng bố chết người nhất trong một thập kỷ tháng năm.

Indonesia cũng đang vật lộn với thảm họa động đất mới nhất sau khi rung động mạnh ở Lombok, một hòn đảo ở phía đông của quần đảo rộng lớn, khiến hơn 400 người thiệt mạng.

Khoảng 18.000 vận động viên và quan chức từ 45 quốc gia châu Á sẽ có mặt tại ASIAD, các nhà tổ chức cho biết, tìm cách tạo dấu ấn của mình trên một loạt các môn thể thao từ bơi lội đến cầu mây và cầu.

Các trò chơi châu Á bao gồm gần như toàn bộ chương trình Olympic và được coi là đỉnh cao của nhiều quốc gia tham gia, mà thành công Olympic thường chứng minh khó nắm bắt.

Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD gồm 532 thành viên, trong đó có 352 vận động viên. Nó nhằm mục đích cướp lấy ít nhất ba huy chương vàng, với ít nhất một huy chương thể thao Olympic.

Tại các game trước, Việt Nam đã bỏ túi một huy chương vàng, 10 bạc và 25 huy chương đồng, xếp thứ 21 trong tổng số huy chương.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội 

Chia Sẻ