web analytics

Ba người chiến thắng đôi World Cup…

Ba người chiến thắng đôi World Cup…

Chỉ có ba người đoạt giải Golden Boot đã tham gia vào các giải vô địch World Cup trong mười giải đấu gần đây nhất. Chúng tôi đang bỏ qua năm 1962 với lý do là a) không có danh hiệu và b) có sáu cầu thủ gắn liền với bốn bàn thắng.

– Xem thêm: Trung tâm dạy bóng rổ ở Hà Nội

Harry Kane là khóa học để giành chiến thắng trong giải đấu vàng tại giải đấu 2018 khi anh đã ghi được sáu bàn thắng, với Romelu Lukaku của Bỉ – đối thủ gần nhất của anh vẫn còn trong giải đấu – trên bốn.

Vậy anh ta đang nhắm đến ai?

Và vâng, chúng ta biết không có danh hiệu thực sự vào năm 1978, nhưng làm thế nào bạn có thể phủ nhận điều này …?

Mario Kempes (Argentina, 1978)
Kempes tóc dài đã trở thành một anh hùng dân tộc khi Argentina giành World Cup trên sân nhà năm 1978. Kempes đã không ghi bàn ở vòng bảng đầu tiên, nhưng niềng răng chống lại Ba Lan và Peru đã giúp Argentina vào trận chung kết . Sau đó anh ghi hai bàn trong chiến thắng chung cuộc 3-1 trước Hà Lan để ghi được sáu bàn thắng – một bàn thắng của Rob Rensenbrink và Teofilo Cubillas – và cũng giành được Quả bóng Vàng cho người chơi của giải đấu.

Paolo Rossi (Ý, 1982)
Ý là những người ngoài World Cup năm 1982 sau khi vượt qua vòng bảng đầu tiên, nhưng hat-trick của Rossi đã loại bỏ yêu thích của Brazil và không có sự ngăn cản Azzurri sau đó. Rossi ghi cả hai bàn thắng trong trận thắng bán kết 2-0 trước Ba Lan và giành chiến thắng đầu tiên trong chiến thắng 3-1 trước Tây Đức. Bàn thắng sáu bàn thắng của anh đã khiến anh kết thúc trận đấu trước Karl-Heinz Rummenigge khi anh cũng mang về ngôi sao bóng vàng.

Ronaldo (Brazil, 2002)
Ronaldo đã bỏ lỡ toàn bộ chiến dịch vòng loại World Cup của Brazil sau khi phá vỡ dây chằng đóng đinh ở đầu gối phải vào tháng 4 năm 2000. Nhưng anh ấy đã nổ súng ở Nhật Bản và Hàn Quốc với bốn bàn thắng ở vòng bảng và hai bàn nữa 16 và bán kết thắng. Ronaldo ghi hai bàn trong chiến thắng cuối cùng 2-0 trước Đức để làm cho nó tám bàn thắng cho giải đấu. Nhưng nó không đủ để giành được Quả bóng vàng, mà đã đến thủ môn người Đức Oliver Kahn.

– Xem thêm: Học bóng đá thiếu nhi

Chia Sẻ