web analytics

Big Six phải giúp đỡ lẫn nhau

Big Six phải giúp đỡ lẫn nhau

Trong khi tiền tiếp tục slosh xung quanh Premier League như sự nghiệp cửa sổ chuyển giao hướng tới kết luận sớm của nó, một số cầu thủ – và câu lạc bộ – vẫn còn trong tình trạng lấp lửng.

– Xem thêm: Trung tâm dạy bóng rổ ở Hà Nội

Thỏa thuận phát sóng Premier League cao điểm chỉ có nghĩa là các siêu câu lạc bộ của lục địa có thể phù hợp với mức lương của Premier League. Vứt bỏ việc đóng cửa sớm nhưng có khả năng tự đánh bại của cửa sổ chuyển nhượng tiếng Anh, từ chối bán mà không có thời gian để thay thế và miễn cưỡng đối phó với các đối thủ nhận thức, và bạn gặp khó khăn.

Tất cả nhưng một số câu lạc bộ châu Âu không đủ khả năng để chơi được Premier League, và thậm chí nếu họ muốn họ, họ không có lý do thuyết phục để ký tên họ ngay khi thời hạn chuyển nhượng của họ không phải là ba tuần và giá chỉ có khả năng giảm .

Với giới hạn về kích thước đội hình và hạn ngạch sân nhà được lấp đầy, người chơi dự trữ không phải là lựa chọn mà nó từng là, nhưng cũng không phải là chính sách bán trước khi bạn mua. Điều đó dẫn bạn đến nơi mà Tottenham giờ đã thấy mình bị mắc kẹt.

Với chỉ 24 giờ còn lại của cửa sổ chuyển nhượng, Tottenham vẫn chưa ký một cầu thủ nào. Họ cũng chưa hoàn thành sân vận động của họ, nhưng đừng lo lắng về điều đó. Manchester United cũng đã trải qua một mùa hè khó chịu, không phải là Jose Mourinho là một trong những người rên rỉ về nó.

Các câu lạc bộ khác đã xoay xở để sắp xếp các kết quả của họ, nhưng giờ đây họ thấy mình có những cầu thủ không mong muốn mà họ không thể thay đổi. Arsenal cần phải chuyển sang Danny Welbeck và David Ospina, và có thể phải chấp nhận bất cứ điều gì họ có thể nhận được từ nơi khác sau khi thời hạn Anh đã qua.

United không thể bị bắn bởi Marcos Rojo và không thể quyết định phải làm gì với Anthony Martial. Danny Drinkwater vẫn ở Chelsea dù Stamford Bridge có số lượng tiền vệ trung tâm gần như hài hước.

Tại Spurs, Toby Alderweireld, Danny Rose và Mousa Dembele đã có mặt vào mùa hè. Họ là những người chơi đầu tiên. Tất cả họ đều có nhiều thứ để cung cấp. Tất cả họ sẽ làm một công việc cho nhiều phía khác. Tất cả họ vẫn ở Tottenham, làm tắc nghẽn những nơi dành cho những người mới đến.

Daniel Levy đã vô cùng miễn cưỡng khi bán bất kỳ cầu thủ đội đầu tiên nào cho một đối thủ trong nước kể từ khi Michael Carrick và Dimitar Berbatov bán cho Manchester United và Robbie Keane đến Liverpool. Anh đã chống lại những nỗ lực phối hợp của Chelsea để ký hợp đồng với Luka Modric, sau đó bán anh một năm sau đó cho Real Madrid. Gareth Bale cũng vậy.

Tâm trạng đang thay đổi một lần nữa.

Mùa hè năm ngoái, Tottenham đã bán Kyle Walker cho Manchester City trong một thỏa thuận hợp tác với mọi người. Spurs đã có một sự thay thế trong đội hình; Thành phố có được vị trí hậu vệ phải tốt nhất trong giải đấu. Quan trọng nhất, tuy nhiên, Spurs đã được trả tiền qua mũi vì những rắc rối của họ.

Những người khác trong top sáu cũng đã cảm nhận được sự thay đổi. Nemanja Matic chuyển từ Chelsea sang Manchester United là một ví dụ khác, vì vậy Alex Oxlade-Chamberlain tới Liverpool và hợp đồng hoán đổi Henrikh Mkhitaryan-Alexis Sanchez vào tháng Giêng.

Nhưng nó có thể cần phải xảy ra thường xuyên hơn để ngăn chặn logjam.

Manchester United, về phần mình, đã được báo cáo là miễn cưỡng để xem xét bất kỳ quan tâm từ Tottenham trong Anthony Martial, ngay cả khi làm như vậy có thể giúp có được một động thái cho Alderweireld trên đường dây. Lý do là âm thanh hời hợt, nhưng cuối cùng có thể tự đánh bại. United có mạnh hơn với Alderweireld hay Martial không vui? Và tương tự như vậy cho Tottenham với vai trò đảo ngược.

Việc chuyển giao trong thế giới thực vô cùng phức tạp hơn các cuộc trò chuyện qua mạng và danh sách mong muốn, nhưng nó vẫn là một sự xấu hổ cho tất cả những ai lo ngại rằng không có gì có thể được giải quyết. Và đang bán cho một đối thủ thực sự là một điều xấu?

Nếu Manchester United muốn giành chiến thắng trong giải đấu, ví dụ, Martial có khả năng giúp Tottenham lấy điểm từ các ứng cử viên khác chắc chắn có ý nghĩa lớn hơn những gì anh có thể làm trong hai trận đấu với United.

Khi Spurs bán Carrick, Berbatov và Keane, những lời chỉ trích luôn luôn giống nhau: “Spurs là một câu lạc bộ bán hàng.” Nó dường như đã khiến Levy châm biếm, nhưng đó là một cụm từ vô nghĩa; mỗi câu lạc bộ là một câu lạc bộ bán hàng. Manchester United đã bán Cristiano Ronaldo cho Real Madrid. Real Madrid đã bán Cristiano Ronaldo cho Juventus. Bánh xe quay.

Mỗi câu lạc bộ là gì – hoặc phải là – là một câu lạc bộ giao dịch. Tại một số thời điểm, ngay cả những câu lạc bộ lớn nhất cũng hết không gian. Nếu không có doanh số bán hàng có thể không có mua hàng. Đặc biệt, Tottenham dường như đã trở nên bất lợi khi trở thành một “câu lạc bộ bán hàng” mà họ không còn là “câu lạc bộ mua” nữa. Liệt đã được đặt vào.

Việc bán cho một đối thủ trực tiếp ban đầu có thể hơi khắt khe hơn việc cử người chơi ra nước ngoài, nhưng ngày càng trở nên cần thiết khi Premier League trở thành một thị trường độc lập hơn bao giờ hết, đặc biệt là ở các giới hạn bên ngoài.

Nghịch lý như việc đóng cửa sổ chuyển nhượng là các câu lạc bộ Premier League đang tiến đến một điểm mà họ có quá nhiều tiền mà họ có thể thấy mình không thể chi tiêu.

– Xem thêm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội

Chia Sẻ