web analytics

Cuộc chạy đua trên núi lớn nhất tại Sa Pa

Cuộc chạy đua trên núi lớn nhất tại Sa Pa

Cuộc đua Mountain Mountain Việt Nam (VMM), cuộc đua núi lớn nhất của đất nước , dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Sáu tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tham khảo: Trung tâm dạy bóng đá trẻ em ở Hà Nội

Chỉ từ một số ít các vận động viên Việt Nam tham gia vào ấn bản đầu tiên, sự kiện này đã phát triển lên tới 3.400 vận động viên từ 54 quốc gia trong năm nay. Các nhà tổ chức mong đợi hơn 40% người chạy so với tham gia trong phiên bản trước.

“Chúng tôi tạo ra cuộc đua này vì tình yêu của chúng tôi đối với những ngọn núi, vì vậy thật tuyệt vời khi thấy ngày càng có nhiều người đến từ Việt Nam và trên toàn thế giới, bao gồm các nhà vô địch siêu hạng ưu tú, thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của miền Bắc và chia sẻ niềm đam mê của chúng tôi khu vực này, ”giám đốc chủng tộc David Lloyd nói.

Sự kiện này khởi đầu với một hội chợ tại Quảng trường Sa Pa vào thứ sáu với nhạc sống, các cuộc đàm phán của các chuyên gia và gian hàng từ nhà tài trợ California Fitness và các thương hiệu quốc tế Salomon, Garmin, Hammer Nutrition và Decathlon.

Cuộc đua 100km bắt đầu lúc 10:00 vào tối thứ Sáu, với những người tham gia thiết lập để chạy qua đêm dài, tối trong số các đỉnh cao nhất của Việt Nam.

Trong suốt các cuộc chạy đua thứ bảy trong các cuộc thi 70km, 42km và 21km sẽ chạy đua qua những ruộng bậc thang tuyệt đẹp và những ngôi làng địa phương.

Dòng kết thúc là tại Topas Ecolodge, gần đây được đặt tên là nơi tốt nhất để ở lại nếu bạn quan tâm đến môi trường của National Geographic.

Những người chạy hàng đầu

Năm ngoái, Trần Duy Quang đứng đầu trong hạng mục 100km và trở thành Á hậu Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc đua siêu xa. Tuy nhiên, với một loạt các vận động viên hàng đầu đến từ nước ngoài trong năm nay, chiến thắng cho Việt Nam sẽ không dễ dàng.

Tài năng quê hương Nguyễn Minh Tuấn, nhà vô địch Jungle Marathon Việt Nam, phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ một loạt các vận động viên bao gồm cả David Gianelli của Italy, nhà vô địch cuộc đua 100.000 Mesatsila Challenge Challenge, Robert Butcher của Anh và Regis Caberet của Pháp.

Cạnh tranh trong lĩnh vực 100km của phụ nữ sẽ chỉ là mạnh mẽ, với không ít hơn năm siêu vô địch phải đối mặt.

Nathali Cochet của Pháp, người chiến thắng trong cuộc đua VMM 100km 2016, sẽ đối đầu với Marieke Dekkers của Hà Lan, nhà vô địch của Penang Eco 100 km của Malaysia. Các ứng cử viên khác bao gồm Agustoralin Sabanal của Philippines, người chiến thắng của Rizal Mountain Run 50km và Evelyn Lek của Singapore, người chiến thắng của Magnificent Merapoh Trail 100km.

Các quốc gia chủ nhà cũng có một nhà vô địch trong sự pha trộn – Nguyễn Thị Đường, người chiến thắng của Việt Nam Jungle Marathon. Người đồng hương Lê Phương Vy của cô cũng sẽ là một người xem.

Trong cuộc đua 70km, Á hậu Hàn Quốc nổi tiếng Jisub Kim sẽ cố gắng lặp lại màn trình diễn tuyệt vời của mình từ năm 2017, khi anh lập kỷ lục về khóa học 42km. Ông cho biết ông đặt mục tiêu lấy kỷ lục cho cuộc đua 70km trong năm nay trước khi trở về vào năm 2019 để giải quyết 100km.

VMM có trọng tâm từ thiện, quyên góp hàng ngàn đô la kể từ năm 2013. Cuộc đua năm nay sẽ có hơn 38.000 đô la Mỹ chia cho Operation Smile và Newborns Việt Nam, các tổ chức từ thiện địa phương quanh Sa Pa.

Được thành lập vào năm 2013 bởi Topas Travel, VMM là một trong những sự kiện siêu chạy lớn nhất ở châu Á và sự kiện mang tính bước ngoặt trên lịch Đông Nam Á.

Tham khảo: Trung tâm dạy bóng rổ trẻ em

Chia Sẻ