web analytics

Dan Martin thắng giải Tour de France

Dan Martin thắng giải Tour de France

Dan Martin của Ireland giới hạn một cuộc tấn công cuối cùng, táo bạo trên dốc Mur de Bretagne để giành chiến thắng ở vòng thứ sáu của Tour de France hôm thứ Năm, khi một số ứng cử viên áo vàng bị mất giây quý giá.

– Xem thêm: Hoc bong ro

Lãnh đạo qua đêm Greg Van Avermaet (BMC) đã hoàn thành chỉ ba giây sau trong peloton chính để giữ lại chiếc áo vàng trước giai đoạn thứ bảy của thứ Sáu.

Van Avermaet dẫn đầu Geraint Thomas (Sky) của Anh trong ba giây trong bảng xếp hạng tổng thể, với American Tejay van Garderen (BMC) và Julian Alaphilippe của Pháp (Quick Step) lần lượt năm và sáu giây.

Trong một trận chung kết điên cuồng mà thấy Martin của đội UAE Emirates phá vỡ các gói 1km từ dòng để hoàn thành trước của AG2R Pierre Latour, đương kim vô địch Chris Froome của Team Sky mất tám giây để đối thủ chính.

Froome không đơn độc.

Romain Bardet của AG2R bẻ gãy trong sức nóng của cuộc đua cuối cùng và mất 31 giây, trong khi ứng cử viên đồng nghiệp Tom Dumoulin (Sunweb), nhà vô địch Giro d’Italia năm 2017, mất gần một phút sau khi bị một vấn đề cơ học.

“Thật may mắn,” Dumoulin nói. “Từ đó trở đi, đó chỉ là giới hạn thiệt hại.”

Martin dành chiến thắng của mình cho đội mới của mình, người anh đã tham gia từ Bước Nhanh sau khi overtures từ Sky và BMC trong mùa giải gần.

“Tôi đã đến đội bóng này để trở thành nhà lãnh đạo và áp lực ngay từ đầu, là nhà lãnh đạo là lý do tại sao tôi đã không làm rất tốt trong mùa xuân,” đội trưởng UAE Martin cho biết.

“Nhưng có một cảm giác tuyệt vời trong xe buýt bây giờ, cười và đùa và chiến thắng này là dành cho họ, họ thực sự chăm sóc tôi.

“Đó là một kì nghỉ sớm nhưng đó là cơ hội duy nhất của tôi để giành chiến thắng trên sân khấu vì tôi chưa bao giờ có được nó trong một cuộc chạy nước rút”, Martin giải thích.

“Khi bạn có cơ hội, nếu bạn nghĩ về nó, nó biến mất. Bạn chỉ cần đi.

“Vì vậy, tôi đặt ra, giữ cho đầu của tôi xuống, tiếp tục đi và chân của tôi cảm thấy tốt.”

– Xem thêm: Day bong da

Chia Sẻ