web analytics

Đối mặt với một câu hỏi hóc búa y tế

Đối mặt với một câu hỏi hóc búa y tế

Nó đã không ngạc nhiên với những người bạn đã theo dõi cột này trong những năm qua mà tôi bị viêm xương khớp ở cả hai chân và bây giờ bàn tay phải của tôi. Tôi khá chắc chắn có những người bạn ra khỏi đó, những người cũng bị một số dạng viêm khớp và có thể thông cảm.

Vấn đề lớn nhất của tôi không phải là công ty bảo hiểm, tôi thỉnh thoảng thích thú khi nói đến họ là “Blue Shaft”, nhưng công bằng, họ thực sự khá hợp lý với tôi trong 10-12 năm qua. Ngoại trừ họ vẫn coi “điều trị tế bào gốc” là khoa học chưa được chứng minh, mặc dù nhiều nghiên cứu ngược lại.

Vấn đề của tôi là với các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, những người thích gắn bó với các phương pháp điều trị an toàn và đã được chứng minh. Chắc chắn, tại sao không? Nó giúp họ không phải suy nghĩ, hoặc học những điều mới. Nó cũng bảo vệ họ khỏi những vụ kiện sơ suất y tế, điều này đã trở thành nguyên nhân của sự tồn tại của mọi người.

Vậy, đây là tình trạng khó xử của tôi…

Tôi đã đi bộ và chơi golf với hầu như không có sụn ở những ngón chân to của cả hai bàn chân, vì vậy xương của nó cọ xát trên xương. Như bạn có thể đoán, điều này gây ra đau đớn chỉ đơn giản là đi bộ, không bao giờ nhớ những gì xảy ra khi tôi mô-men xoắn lên để đạt một cú đánh tee.

Các bác sĩ phẫu thuật trong khu vực, thích gắn bó với những gì cung cấp cho họ thu nhập nhanh, và bảo vệ họ khỏi sự sơ suất. Như vậy, họ muốn đề nghị “hợp nhất” của khớp như “tiêu chuẩn vàng” và bất cứ điều gì giống như một khớp thay thế là “chưa được chứng minh” như các nghiên cứu chỉ trở lại 5-10 năm.

Đối với các hồ sơ, bất cứ lúc nào ai đó đề cập đến một cái gì đó như là “tiêu chuẩn vàng”, chạy.

Một vị khách lớn tuổi, những người bị bệnh giống như tôi, đã đến câu lạc bộ của tôi và đề cập đến anh ta chỉ có mũ titan được cài đặt trong khớp của mình trở lại ở Mỹ và rất vui mừng. Anh ta nói không có đau đớn và có thể làm tất cả những gì anh ta thường làm khi còn trẻ. Một bước đột phá khác được gọi là “Cartiva”.

Tuy nhiên, tôi nghèo, bảo hiểm của tôi sẽ không bao gồm phẫu thuật ở Mỹ và không ai ở đây muốn làm điều đó.

Tôi cũng đã nghe những điều tuyệt vời về “Cần sa y tế” (không, không phải thứ bạn nhận được cao) liên quan đến việc giảm viêm và giảm đau (và không, tôi không đề cập đến “cao như diều và cảm thấy không đau”) . Này, nếu nó đủ tốt cho “Giáo sư X” (Sir Patrick Stewart, người cũng bị viêm xương khớp), thì nó đủ tốt cho tôi.

Tôi hoàn toàn từ chối thực hiện các phương pháp điều trị đau truyền thống có chứa opiods (oxycodone) là thói quen hình thành và có thể làm hỏng cuộc sống của bạn. Xin lỗi, nhưng tôi cần chút ít sự tỉnh táo, bên cạnh đó, tôi đã bị hút thuốc lá và một cơn nghiện ngu ngốc là đủ.

FYI – có sự khác biệt rất lớn giữa nồi đường phố và cần sa y tế. Trong cần sa y tế, mức THC (delta-9-tetrahydrocannibol) mang lại cho bạn hiệu quả “cao” khá thấp. Thay vào đó, mức độ CBC (một loại cannabinoid khác nhau làm giảm đau và viêm) là khá cao. CBC cũng truy cập THC để bạn không bay. Bạn cũng cần toa thuốc của bác sĩ để có được nó.

Ngoài ra, cần sa y tế mà tôi muốn thử là dầu hoặc kem, nhưng tôi nghe ya. Tất cả điều này phải làm gì với một cột golf, bạn hỏi?

Vâng, bên cạnh thực tế là các nhà báo là trực tiếp bị ảnh hưởng bởi chủ đề, vấn đề khác là nhiều vận động viên chuyên nghiệp trên toàn thế giới đang bị nghiện để giảm đau và bị snagged bởi các thử nghiệm thuốc ngẫu nhiên. Họ đang phải đối mặt với một sự lựa chọn, lấy oxycodone hoặc từ bỏ môn thể thao của họ. Cần sa y tế là, như nhiều như các giải đấu có liên quan, một thay thế chưa được chứng minh, mặc dù vô số các nghiên cứu chứng minh khác. Hoa Kỳ có một vấn đề lớn với nghiện opioid.

Có, bạn có thể đặt cược Big Pharma đang chi hàng tỷ đô la để giữ cho cần sa y tế bất hợp pháp. Hãy tưởng tượng lợi nhuận họ sẽ mất nếu đột nhiên mọi người có thể tìm thấy điều trị rẻ và hiệu quả hơn cho bệnh của họ, và không có tác dụng phụ.

Đối với bạn thật sự, cần sa y tế là rất bất hợp pháp ở Việt Nam, vì vậy tôi không may mắn. Ngoài ra, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở Việt Nam và Đông Nam Á, từ chối xem xét bất kỳ phương pháp điều trị khác cho tình trạng của tôi, ngoại trừ cái gọi là “Tiêu chuẩn vàng” của họ.

Vì vậy, nếu bạn thấy tôi khập khiễng xuống fairway, và chụp một số điểm bóng rổ, hãy hiểu rằng tôi đã cố hết sức.

Chia Sẻ