web analytics

Giấc mơ World Cup của Pháp sắp thành hiện thực

Giấc mơ World Cup của Pháp sắp thành hiện thực

Mỗi người Pháp trên một độ tuổi nhất định nhớ lại họ đang ở đâu vào ngày 12 tháng 7 năm 1998. Cho dù họ là một trong những khán giả may mắn tại Stade de France, xem trong một quán bar hay sau hành động kỳ nghỉ, không ai có thể quên Zinedine Zidane bay lên trên hàng phòng ngự Brazil ghi hai bàn thắng trong trận chung kết FIFA World Cup ™ 1998.

– Tham khảo: Học bóng đá

Cũng không có ai ở Pháp quên lời của nhà bình luận yêu quý Thierry Roland sau bàn thắng cuối cùng của Emmanuel Petit trong chiến thắng 3-0, hoặc những cảm xúc tung ra ở tiếng còi cuối cùng. Mỗi người ủng hộ Pháp đã lặp lại những từ ngữ, “Chúng tôi là nhà vô địch” và “1-0, 2-0 và 3-0”, và những refrains huyền thoại đã trở thành một phần của văn hóa dân gian bóng đá Pháp. Hai mươi năm kể từ chiến thắng lịch sử đó, đêm nổi tiếng đó vào tháng 7 vẫn còn ở vị trí hàng đầu trong tâm trí mọi người ở Pháp. FIFA.com tôn vinh sự kiện mang tính bước ngoặt.

3 – Biên độ chiến thắng trong trận chung kết. Chỉ có ba đội đã giành chiến thắng trong ba trận, bắt đầu với thất bại 5-2 của Brazil trước Thụy Điển năm 1958. Brazil cũng đã vượt qua Italia 4-1 vào năm 1970, trước khi Pháp lặp lại chiến thắng với thành công 3-0 của họ trước Người khổng lồ Nam Mỹ năm 1998.

6 – Pháp trở thành quốc gia chủ nhà thứ sáu giành chiến thắng trong giải đấu trên sân nhà, một kỳ công trước đó đã đạt được bởi Uruguay vào năm 1930, Ý năm 1934, Anh năm 1966, Tây Đức năm 1974 và Argentina năm 1978.

75,8 – Trên toàn nước Pháp, 75,8% TV được điều chỉnh trong Final. Đỉnh khán giả đến cuối game, với gần 23 triệu người xem trận đấu trên TV.

Những anh hùng chiến thắng lịch sử của Pháp vẫn thưởng thức thành tích của họ, và họ chia sẻ những kỷ niệm về đêm khó quên đó trong một trận đấu để kỷ niệm 20 năm tại U Arena ở Nanterre, ngay bên ngoài Paris. FIFA.com đã nói chuyện với một vài người trong số họ sau trận đấu.

“Thật ấn tượng sau 20 năm để thấy chiến thắng đó không chỉ là một sự kiện thể thao. Đó là chiến thắng lớn nhất của chúng tôi. Chỉ sau đó chúng tôi mới nhận ra phạm vi của những gì chúng tôi đã làm, khi chúng tôi thấy sự bùng nổ của những người ủng hộ – một loại Bạn không bao giờ có thể dự đoán điều đó, nó chỉ chạm vào bạn, nhưng những cảm xúc cực kỳ tích cực và mãnh liệt đến mức cuối cùng đó là tất cả những gì bạn muốn thấy.Điều khó khăn nhất khi bạn là một cầu thủ là giành được trái tim của mọi người. ” – Emmanuel Petit, tiền vệ

“Hai mươi năm sau, chúng tôi vẫn đang đến với các điều khoản với tầm quan trọng của chiến thắng đó. 1998 vẫn còn hoàn toàn điên rồ. Chúng tôi vẫn có vị trí của chúng tôi trong trái tim của mọi người 20 năm sau đó, và chúng tôi cũng có một mối quan hệ đặc biệt với nhau. Chúng tôi đã chơi một trò chơi, một World Cup, và chúng tôi đã cố gắng để giành chiến thắng các trận đấu cho chính mình và những người ủng hộ chúng tôi. , tuy nhiên, nó không tùy thuộc vào chúng ta những gì mọi người nghĩ và cảm nhận. ” – Bixente Lizarazu, hậu vệ trái

“Chúng tôi cố gắng tạo cho mình niềm vui bằng chính bản thân mình, và chúng tôi đã kiếm được 99% hoặc thậm chí 100% đất nước hạnh phúc. Chúng tôi đã trải nghiệm tất cả những cảm xúc đó và tôi vẫn nghĩ về nó mỗi ngày.” – Fabien Barthez, thủ môn

“Tôi nghĩ chúng tôi đã mang đến cho mọi người niềm vui, và điều đó không được ước tính. Tôi nhớ trọng tài thổi còi cuối cùng và tự nhủ:” Chúng tôi là nhà vô địch thế giới. ” Có lẽ điều đó có vẻ như là một điều nhỏ nhặt hoặc thậm chí ngớ ngẩn, nhưng tôi tự nhủ: ‘Chúng tôi là những nhà vô địch thế giới’. Trước đó, tôi thấy có một phút còn lại và nói với bản thân mình ‘Có lẽ Brazil sẽ trở lại’, nhưng khi trọng tài thổi còi, đó là thời điểm khi bạn nhận ra nó. ” – Thierry Henry, về phía trước

Từ năm 1998 đến năm 2018
Hai mươi năm kể từ chiến thắng đó, một thế hệ tài năng mới đang tìm cách theo bước chân của những người tiền nhiệm – và họ có nhiều điểm chung với mặt đột phá đó.

Để bắt đầu, những người đàn ông của Aime Jacquet đã được thúc đẩy bởi giới trẻ năng động chuyển tiếp David Trezeguet và Thierry Henry, một vai trò hiện đang được thực hiện bởi Kylian Mbappe 19 tuổi ở Nga. Thành công của Pháp cách đây 20 năm cũng được xây dựng trên một hàng phòng thủ xuất sắc, và đội hình hiện tại cũng đã bắt mắt với sự khắt khe của nó ở phía sau. Trong khi giải đấu năm 1998 đã làm cho các ngôi sao của hậu vệ Lilian Thuram và Bixente Lizarazu, các đối thủ hiện đại của họ, Benjamin Pavard và Lucas Hernandez tiếp tục gây ấn tượng. Và ai có thể bỏ qua tầm quan trọng của Stephane Guivarc’h và Olivier Giroud? Cả hai tiền đạo đưa vào những nỗ lực quan trọng giúp đỡ với nhiệm vụ phòng thủ, mặc dù không tìm thấy mạng.

Cuối cùng, có Didier Deschamps. Đội trưởng của Pháp năm 1998 và bây giờ là huấn luyện viên năm 2018, tiền vệ cũ có thể trở thành người thứ ba sau Mario Zagallo của Brazil và biểu tượng Đức Franz Beckenbauer để nâng cúp World Cup cả với tư cách cầu thủ và huấn luyện viên.

Lịch sử được thực hiện vào ngày 12 tháng 7 năm 1998 và một chương mới có thể được viết vào ngày 15 tháng 7 năm 2018.

– Tham khảo: Dạy bóng rổ

Chia Sẻ