web analytics

Hoàng Xuân Vĩnh giành huy chương vàng Olympic Rio

Hoàng Xuân Vĩnh giành huy chương vàng Olympic Rio

Hoàng Xuân Vĩnh giành huy chương vàng Olympic Rio

Hoàng Xuân Vĩnh, tay súng Việt Nam đã trở thành hiện tượng quốc gia sau khi giành huy chương vàng Olympic đầu tiên của Việt Nam tuần trước, đã kiếm được cho mình một lần nữa, lần này là bạc, tại Thế vận hội Olympic 2016 ở Rio de Janeiro.

Xem thêm>>> Dạy bóng rổ trẻ em

Vận động viên một lần nữa mang lại vinh quang cho các cổ động viên thể thao quốc gia sau khi kết thúc trận đấu thứ hai trong khẩu súng lục 50m nam vào tối thứ Tư, như một phần của Trò chơi năm nay được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 21 tháng 8 ở Brazil.

Đại tá 42 tuổi này đã khát khao huy chương vàng đầu tiên của mình trong 64 năm thi đấu Olympic bằng cách chọn loại súng ngắn 10m của nam giới trong cuộc thi bắn súng vào chủ nhật.

Vinh đã được hơn 20 đồng bào của ông cổ vũ, trong đó có 16 quan chức Việt Nam tại Brazil cho một chuyến công tác, một số phóng viên, huấn luyện viên và vận động viên đồng hương.

Cuộc thi bắt đầu với một sự khởi đầu mạnh mẽ cho Vinh, người có độ chính xác kém trong bốn cú sút đầu tiên của anh đã khiến anh ra khỏi top 20.

Xem thêm>>> Phát triển chiều cao tuổi dậy thì

Bất chấp sự thất vọng, các cổ động viên người Việt Nam hiểu rằng kỳ vọng cao đã khiến cho Vinh chịu áp lực đáng kể.

Tuy nhiên, Vinh nhanh chóng trở lại sau khi ghi được 94 bàn và 96 trận trong hai lần cuối cùng của mình, tự mình quay về vị trí thứ sáu và kiếm được vé vào vòng chung kết.

Các tay súng Việt Nam đứng đầu bảng lãnh đạo trong trận chung kết trong số nhiều ứng cử viên mạnh mẽ, trong đó có hai đối thủ Trung Quốc, Pang Wei và Wang Zhiwei, và duy trì khoảng cách 0.2 điểm từ Jin Jong-oh của Hàn Quốc, đứng thứ hai vào thời điểm đó.

Sự căng thẳng dường như đã có dưới làn da của Vinh trong những lần tiêm chích cuối cùng của anh ta, dẫn đến mất mát đối thủ Hàn Quốc của anh ta bằng 2,4 điểm.

Xem thêm>>> Cho trẻ học gì mùa hè

Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam vẫn rất tự hào và biết ơn những thành tựu của Vinh tại Thế vận hội, ít chú ý đến thất bại của mình ở vòng chung kết.

“Tôi rất lấy làm tiếc vì không thể kiểm soát được màn trình diễn của mình ở những bức ảnh cuối cùng. Tôi muốn mở rộng niềm vui cho người Việt Nam và gia đình tôi “, ông Vinh nói sau khi nhận huy chương bạc.

Chia Sẻ