web analytics

Hơn 200 vận động viên Việt Nam tại ASIAD 2018

Hơn 200 vận động viên Việt Nam tại ASIAD 2018

Hơn 200 vận động viên Việt Nam sẽ tham gia Asian Games (ASIAD) 2018 sẽ được tổ chức tại Indonesia vào tháng Tám, theo National Sports Administration (NSA).

Xem thêm>>Hè này cho con học gì

Họ nhằm mục đích mang về nhà ba-năm huy chương vàng trong các môn thể thao chính, như thể thao, bơi lội, cử tạ, bắn súng và thể dục dụng cụ.

Hiện tại, có khoảng 60 vận động viên tinh hoa từ nước này đang đầu tư đào tạo đặc biệt để đạt được kết quả cao trong sự kiện ở châu Á và kiếm được vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Người bơi Nguyễn Thị Ánh Viên đang học tại Hoa Kỳ, trong khi người chạy đua Lê Tú Chinh sẽ sang Hoa Kỳ vào thứ Sáu để bắt đầu chương trình đào tạo kéo dài bốn năm.

Karate, đấu vật, thể dục dụng cụ và các đội bắn súng cũng sẽ được gửi ra nước ngoài cho các khoá đào tạo ngắn và để cạnh tranh trong các giải đấu quốc tế để trau dồi kỹ năng và có kinh nghiệm.

Hơn 400 vận động viên và 85 huấn luyện viên đã được triệu tập tại các đội tuyển quốc gia tại các trung tâm đào tạo quốc gia tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Sau khi đào tạo, khoảng 200 vận động viên được lựa chọn sẽ đến Indonesia để tham gia giải đấu lục địa.

NSA cho biết đã mời 15 chuyên gia nước ngoài sang nước để hướng dẫn và đào tạo những người chơi Việt Nam có cơ hội giành huy chương vàng.

Việt Nam sẽ thi đấu trong 20 trong số 40 môn thể thao của ASIAD, bao gồm bóng đá, karate, wushu và pencak silat.

Tại ASIAD Games ở Incheon, Hàn Quốc vào năm 2014, Việt Nam đã giành được 1 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 25 huy chương đồng đứng thứ 21. Kết quả tốt nhất của đất nước đến nay là 4 HCV tại Thế vận hội Busan năm 2002.

Xem thêm>>Khóa học hè

Chia Sẻ