web analytics

Jamie Vardy là một Peter Pan của nước Anh

Jamie Vardy là một Peter Pan của nước Anh

Dường như không có gì đáng buồn khi Jamie Vardy có thể được coi là một trong những cầu thủ có kinh nghiệm của nước Anh. Khi họ đến World Cup cuối cùng ở Brazil, anh đã không bao giờ chơi bóng đá hàng đầu và vừa ghi được hơn bốn bàn trong mùa bóng Football League lần đầu tiên.

Tuy nhiên, đối với Đức vào thứ Sáu, Vardy là cầu thủ lâu đời nhất ở hai bên. Chỉ có 6 cầu thủ trong đội 23 người của Gareth Southgate đối mặt với Brazil vào hôm thứ 3 có số lần ra sân hơn, và chỉ có một, Ashley Young, có nhiều bàn thắng hơn. Ngay cả khi đó, có một sự cảnh báo: Young đã ghi được một bàn thắng quốc tế trong 5 năm rưỡi qua. Vardy chiếm 26% của tất cả các mục tiêu quốc tế trong đội hình này.

Có rất ít quốc gia trong bóng đá thế giới mà tiền đạo số một đã nhanh chóng viết bằng bút trên bảng xếp hạng như Anh. Thậm chí Neymar có Gabriel Jesus và Romelu Lukaku có Dries Mertens để cạnh tranh, mặc dù Robert Lewandowski và Ba Lan có thể có một trường hợp mạnh. Harry Kane đã ghi được 76 bàn thắng cho CLB kể từ đầu năm 2015/16. Đó là 30 rõ ràng đối thủ trong nước gần nhất của ông.

Điều đó có thể khiến Vardy ở một vị trí khó khăn. Là một sai lầm của 30 và gần như không có cơ hội được lựa chọn đầu tiên trong vị trí ưa thích của mình là một cái nhìn khó khăn để kéo, đặc biệt là tại một thời điểm khi có một tiếng kêu vang cho cầu thủ trẻ để có nhiều cơ hội hơn. Tammy Abraham, Dele Alli, Marcus Rashford và Raheem Sterling đều cạnh tranh giành vị trí ở cả hai bên của Kane hoặc là sự trợ giúp trực tiếp của anh ta; Daniel Sturridge đã được cắt nhỏ.

Tuy nhiên, Vardy gần như là một trường hợp duy nhất trong số các quốc gia lớn của bóng đá như một cầu thủ Peter Peter thật sự. Sau khi xuất hiện trên sân bay đầu tiên của mình ở tuổi 27, Vardy là một cầu thủ trẻ tuổi trong một cơ thể của 30 tuổi. Anh ấy là một cái gì đó cũ và mới mẻ, một thứ gì đó mượn từ một thời đại khác và một thứ gì đó trong màu xanh của Leicester. Tiền đạo người Anh cuối cùng giành được điểm số cao nhất cho một đội giành danh hiệu Premier League? Teddy Sheringham (và trước đó là Alan Shearer năm 1994/95).

Vardy cho biết: “Tôi không nghĩ quá khứ vào ngày mai, thành thực mà nói. “Nếu tôi bắt đầu suy nghĩ quá xa phía trước, tôi sẽ quên cái gì đó. Đó có lẽ là một công việc tốt mà tôi vẫn cảm thấy 21. Nếu tôi cảm thấy tuổi tác của mình, tôi sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn với đôi chân của mình “.

Câu nói đó tiết lộ rất nhiều về tính cách của Vardy như một người chơi trong hai chế độ: dừng lại và đi. Đó là chế độ đầu tiên là hầu như không tồn tại sau khi Vardy lấy trường. Ông bao gồm bãi, đóng cửa, chạy các kênh và giành phần đầu. Vấn đề không phải là anh ta bắt đầu hay là 15 phút khi Kane bị mệt mỏi. Đầu ra luôn luôn giống nhau.

Thật là dễ dàng để vu khống những đặc điểm đó như là một phần của quá khứ của nước Anh chứ không phải là tương lai, nhưng chúng rất quan trọng ở cấp độ quốc tế cũng như cấp câu lạc bộ. Khái niệm niềm đam mê – đó là một đặc điểm quan trọng trong các cầu thủ – và sự biến dạng của nó vào “pashun” không nên làm giảm tính hữu ích của Vardy như một loại dịch hại của các hậu vệ.

Thông điệp tích cực từ năm tiến bộ của Anh ở trình độ thanh thiếu niên là thế hệ cầu thủ tiếp theo của chúng tôi sẽ có thể cạnh tranh với Tây Ban Nha, Brazil và Đức về mặt chuyên môn nhưng chúng tôi vẫn chưa có mặt tại đó. Nó có thể là một sự đọc khó chịu cho những người ủng hộ nước Anh, nhưng những quốc gia khác thực sự gặp khó khăn với phong cách của Vardy và phong cách irksome.

Southgate cũng đánh giá cao điều này, vì thế anh ấy nói rằng khi Vardy rút khỏi đội hình tuyển Anh vào tháng 10 với một chấn thương: “Anh ấy đã chạy qua những bức tường gạch cho chúng tôi, không có câu hỏi, và tâm lý của anh ấy là ngăn kéo hàng đầu”.

Đối với tất cả các cuộc nói chuyện về chiến thắng với phong cách và cuối cùng là tạo ra những người chơi với sự tinh tế, có một số phẩm chất tinh thần và thể chất mà không có người quản lý quốc tế sẽ không có, và Vardy tự hào với những mức độ gần như parodical.

“Chúng tôi luôn cần một kế hoạch B hoặc kế hoạch C,” Jamie Vardy nói khi được hỏi về những thay đổi của Anh cho trận hòa với Đức. Sự pha trộn của việc ghi bàn và cường độ thường xuyên có nghĩa là anh ta có thể là một phần của cả hai.

Chia Sẻ