web analytics

Katinka Hosszu bảo vệ thành công danh hiệu cá nhân 200m

Katinka Hosszu bảo vệ thành công danh hiệu cá nhân 200m

Katinka Hosszu bảo vệ danh hiệu cá nhân 200m dành cho phụ nữ của cô trước đám đông khán giả tại giải vô địch thể thao trên thế giới hôm thứ Hai là một “trải nghiệm không thể nào quên”.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Hosszu tốc độ 2 phút 07.00 giây để giữ huy chương vàng với Yui Ohashi của Nhật Bản ở mức 0.91 giây và Madisyn Cox của Hoa Kỳ kiếm được đồng, 2.71 giây sau.

Mỗi cơn đột qu H của Hosszu trong 50m cuối cùng đều có tiếng gầm gãi tai tiếng từ đám đông Budapest.

“Thật khó để diễn tả ý nghĩa của nó, nó giống như chiến thắng đầu tiên của tôi,” cô nói sau khi chiến thắng trên đất quê nhà.

“Tôi đã tập luyện trong hồ bơi này, cố gắng tưởng tượng đám đông và chuẩn bị cho nó, nhưng tôi không nghĩ bạn có thể sẵn sàng.

“Đó là động cơ tuyệt vời và nó thật điên rồ.

“Thật tuyệt vời khi mọi người ủng hộ tôi bằng màu đỏ, trắng và xanh lục, khi tôi bước ra khỏi hồ bơi, tôi không thể tin được.”

Mép nước mắt

Pháo hoa đã được đặt bên cạnh bục khi Hosszu giành được danh hiệu thứ sáu thế giới trong sự nghiệp của mình.

Đám đông đã hát cùng với bài quốc ca Hungary ‘Himnusz’ khi Hosszu đấu tranh để giữ cho cảm xúc của mình trong tầm kiểm soát.

“Cám ơn bạn đã có kinh nghiệm, đó là điều không thể nào quên – tôi gần như đã khóc”, Iron Lady cho biết.

Hosszu cho biết chiến thắng ở Budapest có ý nghĩa nhiều như cô đã giành được huy chương vàng Olympic tại Rio de Janeiro Games năm ngoái.

Cô ấy rời Brazil với một cú đánh 200m, 400m và 100m vàng ngửa.

“Đó là một cảm giác rất khó, bởi vì tôi đã mơ ước được trở thành nhà vô địch Olympic,” cô nói.

“Nhưng thật là tuyệt vời khi bơi ở đây trước những người hâm mộ Hungary, vì vậy huy hiệu của thế giới này có ý nghĩa rất nhiều với tôi.”

Hosszu giải thích lý do tại sao cô ấy chọn để bỏ ra khỏi vòng bán kết 100m ếch tại các thế giới, mà rơi ngay trước khi IM 200m cuối cùng.

“Tôi có thể bơi lội 100m, nhưng tôi không muốn mạo hiểm cho trận chung kết 200m IM, bởi vì trận đấu cuối cùng đã xảy ra trước đó”, cô nói.

“Tôi thực sự hạnh phúc với quyết định của mình và tôi mong được đua vào phút chót trong những trận đấu tự do 200 m.”

Nữ doanh nhân sắt

Cô gái 28 tuổi này là người phụ nữ đầu tiên giành được ba huy chương vàng trong sự kiện này tại các giải vô địch thế giới, sau thành công của cô tại Barcelona vào năm 2013 và Kazan hai năm sau đó.

Hosszu đã không có được kỷ lục thế giới là 2: 06.12, đặt tại Kazan cách đây hai năm, nhưng cũng là người yêu thích cũng bảo vệ danh hiệu thế vận hội 400m vào Chủ nhật này.

Cô ấy là một nhà vô địch trong bể bơi và một nữ doanh nhân trên vùng đất khô, vì thương hiệu đồ bơi của cô ấy “Iron Lady” đi từ sức mạnh đến sức mạnh.

Cô ấy nói: “Tôi hạnh phúc theo cách mà thương hiệu Iron Lady đang tiến hành, khi chúng tôi bắt đầu xây dựng nó 5 năm trước, tôi không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ có được điều này”.

“Tôi thích có công ty của tôi, họ đã cổ vũ cho tôi trên khán đài với một dấu hiệu nói rằng ‘Swim, Boss, Swim!’ Bằng tiếng Hung.

“Thật tuyệt khi thoát khỏi bể bơi để làm cái gì đó khác, tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục phát triển.”

Chia Sẻ