web analytics

Nguyễn Tiến Minh kết hôn với Vũ Thị Trang

Nguyễn Tiến Minh kết hôn với Vũ Thị Trang

Cầu thủ cầu lông xuất sắc nhất Việt Nam Nguyễn Tiến Minh kết hôn với bạn gái lâu năm và đồng đội Vũ Thị Trang vào thứ Hai, sáu tháng sau chuyến đi của họ đến Rio 2016 với tư cách là đại diện duy nhất cho môn thể thao này.

Xem thêm>>> Trung tâm dạy bóng rổ ở Hà Nội

Cựu chiến binh 33 tuổi và người khác 24 tuổi tham gia một lễ cưới ấm cúng ở thành phố Hồ Chí Minh, với niềm vui và tiếng reo hò của người hâm mộ, bạn bè và gia đình.

Minh, một thí sinh Olympic ba lần, là một cư dân thành phố Hồ Chí Minh, trong khi vợ anh đến từ Bắc Giang thuộc tỉnh Bắc Giang.

“Hôm nay tôi và tôi chính thức kết hôn sau nhiều năm kỉ niệm ngọt ngào của tình yêu và cầu lông,” Minh nói trong đám cưới của mình.

Theo truyền thống Việt Nam, hai người sẽ tổ chức đám cưới tại quê hương của cô dâu vào ngày 7 tháng 1 năm 2017.

Chú rể, hiện là cầu thủ và HLV của đội cầu lông thành phố Hồ Chí Minh, cho biết anh sẽ tiếp tục thi đấu sau khi kết hôn, ít nhất là đến năm 2017.

Từ đồng đội đến vợ hoặc chồng

Minh và Trang lần đầu tiên gặp nhau và nhanh chóng liên kết với nhau nhờ cầu lông.

Mặc dù là thành viên của các đội khác nhau, cả hai đều có cơ hội luyện tập và chơi đùa cùng nhau, cũng như làm quen nhau, khi cả hai đều tham gia vào đội tuyển quốc gia trong các cuộc thi đấu ở nước ngoài.

Xem thêm>>>Hè cho trẻ học gì

Minh, một lần đứng thứ 5 trên thế giới, hiện đang đứng thứ 41 trên bảng xếp hạng Liên đoàn Cầu lông Thế giới.

Sinh ra đời vào năm 1992 với một gia đình nghèo, Trang nổi lên như một tài năng trẻ khi cô giành huy chương đồng tại Olympic mùa hè 2010 ở tuổi 18, nhưng sau đó không thành công trong sự nghiệp vì những lý do khác nhau.

Giống như nhiều cầu thủ cầu lông khác, Trang thần tượng Minh và có mối quan hệ lãng mạn với thần tượng của mình đã giúp “sống lại” cuộc sống cầu lông của cô.

Nhờ có sự ủng hộ và động viên của Minh, Trang đã dần dần vượt qua được mọi thử thách và khó khăn, giờ đây đã trở thành nữ thủ lĩnh hàng đầu của đất nước và thế giới số 37.

Đổi lại, Trang cũng là một nguồn hỗ trợ tinh thần lớn cho các cầu thủ cựu chiến binh.

Tại Rio 2016, Minh và Trang là huấn luyện viên và người chăm sóc cho nhau, vì không có huấn luyện viên chính thức nào đi cùng họ đến Braxin.

“Đó là một lợi thế rất lớn cho tôi khi có cô ấy như một người bạn đồng hành khi chúng tôi biết nhau rất tốt, chia sẻ mọi thứ và chăm sóc lẫn nhau trong những chuyến đi này”, Minh nói về “đồng đội rất đặc biệt” của anh ấy trước khi khởi hành đến Rio de Janeiro vào ngày 31 tháng 5.

Phát biểu trong cùng một cuộc phỏng vấn, Trang cho biết cô rất lo lắng trước chuyến đi Olympic đầu tiên của cô, nhưng nhanh chóng nói thêm rằng “hạnh phúc của cô là có thể đi cùng Minh ở Brazil.

Chia Sẻ