web analytics

Park tin vào đội tuyển trẻ Việt Nam

Park tin vào đội tuyển trẻ Việt Nam

Sau khi anh hùng ở Trung Quốc, 13 cầu thủ của đội tuyển quốc gia U23 đã được triệu tập vào đội hình chính thức.

Bao gồm trong đội hình đối mặt với Jordan vào tuần tới trong vòng loại Asian Cup là thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền phạt của đội tuyển Iraq và Qatar đã đưa đội trẻ đến bờ vực thành công.

Một người chiến thắng thêm thời gian muộn ở Uzbekistan đã phá vỡ trái tim của người Việt Nam, nhưng bây giờ nhiều sư tử trẻ đã được thưởng bằng một cuộc gọi cấp cao.

Cũng như thủ môn, cũng có những tiếng la hét cho các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, hậu vệ Vũ Văn Thanh và các tiền đạo Nguyễn Công Phượng và Hà Đức Chính.

Nhưng không có gì đảm bảo rằng những khẩu súng trẻ sẽ bắt đầu khi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt đối với các địa điểm từ một số người chơi có kinh nghiệm.

Huấn luyện viên Park Hang-seo của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã kêu gọi 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với Jordan trong vòng loại C của Asian Cup 2019.

Đáng chú ý, huấn luyện viên Hàn Quốc đã đặt niềm tin vào những bàn thắng trẻ khi ông đặt cho 13 cầu thủ của đội U23 quốc gia, người đã từng thi đấu tại AFC U23 Championship tại Trung Quốc vào tháng Giêng, trong đó Việt Nam đã giành huy chương bạc lần đầu tiên trong lịch sử, Triệu phú Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, hậu vệ Vũ Văn Thanh và tiền đạo Nguyễn Công Phượng và Hà Đức Chính.

HLV hy vọng sự kết hợp giữa tuổi trẻ và kinh nghiệm sẽ giúp đội của anh vượt qua Jordon – nhưng kết quả là một thủ tục chính thức khi hai bên đã đủ điều kiện cho giai đoạn tiếp theo.

Đây được coi là sự chuẩn bị của Park cho giải đấu tiếp theo cho đội U23 Việt Nam để thi đấu tại Asian Games 2018 tại Indonesia vào tháng Tám.

Bên cạnh việc kêu gọi các cầu thủ trẻ, HLV còn đặt tên cho nhiều cựu chiến binh như tiền vệ Đinh Thanh Trung của Quảng Nam, Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An, Vũ Minh Tuấn của Thanh Hóa và tiền đạo Nguyễn Anh Đức của Becamex Bình Dương.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ rời Jordan vào ngày 24 tháng 3. Đội sẽ có hai ngày để tập luyện trước khi gặp mặt đội chủ nhà vào lúc 8 giờ tối (ngày Hà Nội) vào ngày 27 tháng 3.

Nếu Việt Nam giành chiến thắng trong trận đấu này, họ sẽ được bổ sung hơn 100 điểm để đứng trong top 80 của thế giới trong bảng xếp hạng FIFA sẽ được công bố vào tháng Tư.

Trong khi đó, HLV Abu Abed của Jordan cũng tuyên bố 23 cầu thủ của mình cho trận đấu sắp tới.

Abed nói với các phương tiện truyền thông ở Jordan rằng họ chuẩn bị cẩn thận và sẵn sàng cho trận đấu. Một số cầu thủ tham gia các trận đấu trước đã bị loại vì chấn thương hoặc không phù hợp với cách chơi hiện tại của đội.

HLV 53 tuổi cũng đánh giá cao sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây và cho biết trận đấu cũng là dịp để Jordan chuẩn bị cho Asian Games trong năm nay. – VNS

Đội hình đầy đủ cho trận đấu tuần tới:

Người ghi bàn: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Lâm Anh Quang, Phạm Xuân Mạnh và Hồ Tấn Tài

Tiền vệ: Đinh Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn, Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Khắc Ngọc và Phan Văn Đức

Những người đình công: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Công Phượng và Hà Đức Chính.

Chia Sẻ