web analytics

Phụ nữ Việt Nam hoàn thành 4 Deserts Grand Slam

Phụ nữ Việt Nam hoàn thành 4 Deserts Grand Slam

Phụ nữ Việt Nam hoàn thành ‘4 Deserts Grand Slam’

Có một cái gì đó không thể định nghĩa về con người, những người tự đẩy mình qua những kỳ công cực đoan về sức mạnh thể chất và tinh thần, chỉ để là người đầu tiên.

Vũ Phương Thanh, 27 tuổi, là một trong những người này.

phu-nu-viet-nam-hoan-thanh-4-Deserts-Grand-Slam

Vào tháng 11 năm ngoái, cô đã trở thành nữ đầu tiên của Việt Nam và người Đông Nam Á đầu tiên hoàn thành cái được gọi là “Deserts Grand Slam” – chạy trên 1.000 km tựa trên bốn khu vực sa mạc khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Bắt đầu từ tháng 5 năm 2016, cô điều hành Sahara châu Phi và theo sau đó với Gobi của Trung Quốc vào tháng 6, trước khi nghỉ phép vài tháng cho đến tháng 10 khi cô vượt qua Atacama của Chi Lê (lần thứ hai) và cuối cùng hoàn thành cái được gọi là “The Lần sa mạc ‘ở Nam Cực!

Bạn cảm thấy thế nào khi kết thúc?

  • Tôi cảm thấy hạnh phúc, tự hào và hơi ngạc nhiên vì năm nay đã qua đi như thế nào. Nó vượt quá bất cứ điều gì tôi có thể tưởng tượng. Tôi không thể chờ đợi để chia sẻ những kinh nghiệm tuyệt vời, vẻ đẹp của tự nhiên, và tinh thần con người mà tôi đã chứng kiến.

Tuyệt vời, chúng tôi không thể chờ đợi để xem tất cả. Bạn đã hoàn thành cuộc đua cuối cùng ở Nam Cực! Thật phi thường. Bạn có thể mô tả nó?

  • Nam Cực không giống như tôi mong đợi. Các đối thủ cạnh tranh đã cho tôi ấn tượng rằng cuộc đua này rất ngắn do thời tiết phụ thuộc. Vì các khu vực an toàn để chạy ở Nam Cực bị hạn chế, nên chúng tôi phải chạy vòng từ 1.4km tới 11.4km. Ý tưởng là chúng tôi đã chạy nhiều vòng như chúng ta có thể trước khi thời tiết trở nên tồi tệ.
  • Trong những năm trước, thời tiết đã chuyển rất nhanh và những ngày dài nhất là khoảng 6 giờ. Tuy nhiên, chúng tôi bất ngờ có thời tiết tuyệt vời như vậy trong ngày đầu tiên một mình chúng tôi đã có thể chạy trong 13 giờ. Tổng cộng, chúng tôi đã ở bên ngoài trong 42 giờ trong tuyết sâu. Sau một thời gian, tuyết trên sân đã bị đóng xuống, nhưng nó vẫn cần nhiều nỗ lực hơn các địa hình thông thường, và vì những ngày dài cơ thể bạn có nguy cơ hồi phục chậm hơn.

Âm thanh khó khăn. “The Desert cuối cùng” thậm chí còn giống như thế nào?

  • Đó là một trải nghiệm ngoạn mục. Châu lục Nam Cực rất nguyên sơ và quan điểm của thế giới này. Chạy ngay gần chim cánh cụt và hải cẩu trượt không phải là điều bạn phải làm mỗi ngày.

Chắc chắn không phải. Tôi hy vọng bạn chụp một số hình ảnh. Trong bất kỳ sự kiện nào, bạn đã bao giờ cảm thấy như bỏ thuốc lá?

  • Chắc chắn. Sau một cơn địa chấn dài 80km Long March ở Gobi, tôi đã bị chấn động bởi trải nghiệm này. Đó là một sức nóng mà tôi chưa bao giờ kinh nghiệm trước đây. Nhiệt độ là 50 độ Celsius. Tôi không thể ăn bất kỳ thức ăn nào tôi đã chuẩn bị. Nước nóng và chất điện phân của tôi nếm giống như nhựa. Tôi nghĩ rằng các chai nhựa đã tan chảy vào trong nước. Giày của người đã tan theo nghĩa đen trên đường. Trong vài phút tôi cảm thấy như cuộc sống của tôi đang gặp nguy hiểm.
  • Sau khi tôi hoàn thành cuộc đua, tôi mất một thời gian để tập trung vào mục tiêu của tôi về Grand Slam. Tôi đã phải suy nghĩ lại rất nhiều điều để đảm bảo nó đã được giá trị nó.

Chúng tôi vui mừng vì bạn đã làm nó thành Thanh. Cuối cùng, và đây có lẽ là câu hỏi rõ ràng nhất, nhưng tại sao bạn làm tất cả những điều này, và nếu có gì xảy ra tiếp theo?

  • Trong thế giới của siêu âm, luôn có khoảng cách xa hơn, địa hình khắc nghiệt hơn và thách thức “crazier”, và như một người Việt Nam, vẫn còn rất nhiều thứ đầu tiên được thiết lập. Tôi nghĩ rằng thông điệp từ cuộc hành trình này, và tại sao tôi làm nó, là giới hạn của bạn nằm ở nơi bạn đặt chúng.
  • Thách thức họ là một ý tưởng đáng sợ bởi vì luôn có một triệu lý do để không thoát khỏi vùng thoải mái của bạn. Khi bạn có một điểm đến thực sự phi thường để tiếp cận, cuộc hành trình đến đó sẽ có giá trị hơn bất cứ điều gì bạn đã từng học, đọc hay nghe vì bạn là nhân vật chính trong câu chuyện của bạn.

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đá dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.
HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.686 – 0976.860.029

Chia Sẻ