web analytics

Ryan Giggs là giám đốc tại Học viện bóng đá Việt Nam

Ryan Giggs là giám đốc tại Học viện bóng đá Việt Nam

Huyền thoại của Manchester United và cựu tiền vệ xứ Wales xứ Wales Ryan Giggs sẽ bắt đầu một công việc mới trong vai trò giám đốc bóng đá cho một học viện bóng đá Việt Nam vào tuần tới.

Siêu nhân siêu sao Man Utd sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc bóng đá tại Học viện bóng đá PVF vào ngày 20 tháng 11 khi khai trương trung tâm đào tạo mới tại thành phố Hưng Yên.

Đồng đội của Giggs, Paul Scholes, cũng sẽ tham dự buổi lễ.

PVF, được biết đến như là Quỹ Khuyến Khích của Tài Năng Bóng Đá Việt Nam, thuộc sở hữu của Tập đoàn Việt Nam Vingroup.

Dự kiến ​​sẽ ký một hợp đồng hai năm, huấn luyện viên bóng đá xứ Welsh và cựu cầu thủ của Premier League sẽ phụ trách cả sự phát triển của HLV và cầu thủ cho PVF.

Được hỗ trợ bởi sự giàu có của Giggs về kiến ​​thức và kinh nghiệm của trò chơi, PVF mong muốn trở thành một trong những học viện tốt nhất ở Việt Nam, cạnh tranh với giới tinh hoa của thế giới.

Trong sự nghiệp của mình, Giggs đã có 672 lần ra sân cho Manchester United, ghi được 114 bàn.

Vào cuối mùa giải 2013-14, anh được mệnh danh là cầu thủ của Manchester United sau khi David Moyes bị sa thải.

Sau đó ông được bổ nhiệm là trợ lý quản lý dưới sự thay thế vĩnh viễn của Moyes, Louis van Gaal, vào tháng 5 năm 2014.

Bên cạnh việc huyền thoại của Manchester United, PVF cũng đã làm việc với Hoàng Anh Tuấn, người đã có một cuộc đánh vần hiệu quả trong đội hình Việt Nam dưới 19 trong hai năm trở lại đây, làm huấn luyện viên trưởng của đội.

Anh Tuấn đã chấp nhận đề nghị mà không do dự, nói rằng anh ấy thích công việc đào tạo tài năng bóng đá trẻ.

Để đánh dấu sự ra mắt của Học viện Hưng Yên, PVF sẽ tổ chức một giải đấu quốc tế gồm bốn đội, bao gồm dưới 15 mặt của Stoke City ở Anh, Australia Coastal Mariners, Busan IPO của Hàn Quốc và đội PVF.

PVF hiện là nhà vô địch U-15 quốc gia của Việt Nam, với sáu cầu thủ trong đội đã giành được chức vô địch AFF U-15 năm 2017 vào tháng 7, và sáu người khác sẽ thi đấu tại giải 2016 AFC U-16.

Dàn trải trên gần 220.000 mét vuông, Học viện Bóng đá PVF của Vingroup có trang thiết bị đào tạo tiên tiến nhất và sân vận động 3.600 chỗ có khả năng tổ chức các giải đấu lớn.

Cơ sở này cũng bao gồm một ký túc xá 8 tầng, phòng ăn, thư viện, lớp học và các sân thể thao giải trí khác.

Chia Sẻ