web analytics

Tâm giành được vàng tại sự kiện đấm bốc Châu Á

Tâm giành được vàng tại sự kiện đấm bốc Châu Á

Nguyễn Thị Tâm đã làm nên lịch sử quyền anh của người Việt Nam sau khi mang huy chương vàng tại Giải Vô Địch Quyền Anh Vô địch nữ Á châu diễn ra vào ngày 9/11.

Tâm đã đánh bại Pang Chol-mi của Bắc Triều Tiên, người đã giành huy chương vàng tại U-lanbaatar Box Cup gần đây, với tỷ số 3-2 trong trận chung kết của bộ phận phụ nữ 51kg.

Đây là lần đầu tiên nữ võ sĩ quyền Anh giành huy chương vàng trong sự kiện ở châu Á.

Trước đó, kết quả tốt nhất của Việt Nam trong giải là hai huy chương bạc của Ngô Thị Phương (48kg) và Nguyễn Thị Vui (60kg) trong phiên bản 2008.

“Đối thủ của tôi rất mạnh. Tuy nhiên, tôi đã nhìn thấy những điểm yếu của cô ấy nên tôi đã chiến đấu mạnh mẽ. Với sự hỗ trợ của người hâm mộ trên bầu trời và một tâm lý thoải mái, tôi đã tập trung và đánh bại Pang. Chiến thắng này sẽ là động lực cho tôi để chơi tại Asian Games sắp tới “, Tâm nói.

Bên cạnh huy chương vàng của Tâm, Việt Nam còn giành thêm bốn huy chương bạc nữa là Lê Thị Bằng (54kg), Nguyễn Thị Hương (81kg), Trần Thị Oanh Nhi (81kg) và Lừu Thị Duyên 60kg.

Sự kiện này đã thu hút 107 võ sĩ đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, cạnh tranh trong 10 hạng mục từ U48kg đến trên 81kg.

Giải vô địch đã giúp các tay vợt Việt Nam nâng cao kỹ năng và tinh thần của họ và mong muốn có được những sự kiện lớn hơn như Thế vận hội và Thế vận hội.

Chia Sẻ