web analytics

Thanh Tùng giành HCB tại Giải vô địch bơi lội Mexico City 2017

Thanh Tùng giành HCB tại Giải vô địch bơi lội Mexico City 2017

Võ Thanh Tùng giành huy chương bạc khác, nâng tổng số huy chương của mình lên 3 tại Giải vô địch bơi lội thế giới Mexico City 2017.

Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Ba Tung hai tuổi Tùng đã đứng thứ hai trong hạng mục cuối cùng của anh – nam 50m tự do-S5 – với thời gian 34,59 giây.

Huy chương vàng đã đến huyền thoại người Brazil Daniel Dias, người có thời gian 32.66 giây. Đây là lần thứ tư của Dias tại cuộc thi năm nay và danh hiệu thế giới lần thứ 28 của anh . Sebastian Rodriguez của Tây Ban Nha đã huy chương đồng với thời gian 34,66.

Trước đó, nam bơi lội Nam tỉnh An Giang đã giành huy chương bạc trong cuộc trật tự 50m của nam giới và huy chương đồng trong phong cách tự do nam 100m.

“Bây giờ tôi rất hài lòng và hài lòng với kết quả của tôi. Tôi đã thi đấu với những người bơi lội hàng đầu thế giới và đã giành được ba huy chương tại giải đấu lớn này “, Tùng nói với Vietnam News .

“Thông qua sự kiện này, tôi đã có nhiều kinh nghiệm và tìm hiểu thêm về tổ chức nghề nghiệp ở Mexico,” ông Tùng nói thêm.

Tại sự kiện tương tự được tổ chức ở Glasgow , Scotland , cách đây hai năm, Tùng, cha của hai con trai, chỉ mang về cho huy chương đồng trong phong cách tự do 50m.

Tùng đã giành được huy chương Paralympic đầu tiên của nước mình trong môn thể thao tại Paralympic 2016 ở Brazil trong phong cách tự do 50m với thời gian 33.94 giây.

Nhà vô địch châu Á năm lần Tùng đã phát triển chứng bại liệt như một đứa trẻ. Anh ta dường như không có đối thủ trong cả hai cuộc thi trong nước và Đông Nam Á trong 50m, 100m tự do và 50m bướm sự kiện.

Những người bơi lội Việt Nam đã kiếm được tổng cộng ba chiếc đồng và hai chiếc đồng hồ.

Đội dự kiến ​​sẽ có thêm một huy chương nữa khi Trịnh Thị Bích Như thi đấu trong tự do 50 m tự do ngày hôm nay.

Trước đó, Như đã giành được một huy chương bạc trong tiếng ồn ào của phụ nữ 100 m, với thời gian 1: 57,66.

Tại Giải vô địch Cử tạ Thế giới tổ chức tại cùng một thành phố, Đặng Thị Linh Phượng đã mang một huy chương bạc vào hạng 50 kg nữ, nâng 107kg.

Trước đó, huy chương vàng Paralympic đầu tiên của Việt Nam Lê Văn Công, đã giành một huy chương vàng và cũng đã phá kỷ lục thế giới trong hạng mục nam lên đến 49kg.

Việt Nam đã cử 5 người bơi lội và 6 vận động viên cho sự kiện Mexico, tiếp tục cho đến ngày 8 tháng 12.

Xem thêm: Học bóng rổ cơ bản

Chia Sẻ