web analytics

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng U23 Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng U23 Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh U23 Việt Nam – Á hậu của châu Á LĐBĐ U23 Championship (AFC) ở Trung Quốc – tại Hà Nội vào ngày Chủ Nhật, ca ngợi thành tích xuất sắc tại giải đấu châu lục.

Xem thêm>>Học bóng đá

Thủ tướng khẳng định các cầu thủ bóng đá là những nhà vô địch trong lòng người dân Việt Nam.

Anh nhấn mạnh vai trò đặc biệt của HLV trưởng Park Hang-seo trong việc dẫn dắt và tạo cảm hứng cho đội bóng và phát huy tiềm năng của họ, nhờ đó hỗ trợ một màn trình diễn tuyệt vời.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của bóng đá, đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các Bộ, ngành, địa phương rà soát và rút các bài học từ giải đấu, chú ý đến việc quảng bá bóng đá, đào tạo cầu thủ trẻ và phát triển bóng đá chuyên nghiệp .

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phúc trình bày Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển quốc gia U23 và Huân chương Lao động hạng ba để làm huấn luyện viên Park Hang-seo từ Hàn Quốc, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng cho thành tích xuất sắc tại Giải vô địch AFC U23 tại Trung Quốc.

Cũng tại sự kiện này, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày bằng khen cho 31 thành viên của đội U23, trong đó có 21 cầu thủ, để ghi nhận những nỗ lực và thành công của họ.

Đội hình U23 cũng đã trình lên vị trí hàng đầu của Chính phủ với một quả bóng và một chiếc áo bóng đá có chữ ký của tất cả các cầu thủ bóng đá U23 và hội đồng quản trị của họ.

Việt Nam đã trở thành Á hậu AFC U23 Championship sau khi thua 1-2 với Uzbekistan trong trận chung kết tại Changzhou, Trung Quốc vào thứ bảy.

Đội đã đánh bại Australia 1-0 ở vòng bảng. Họ đánh bại Iraq ở vòng tứ kết và Qatar trong trận bán kết với loạt sút penalty. Với những thành tựu này, Việt Nam đã trở thành đội hình Đông Nam Á đầu tiên tham dự trận chung kết AFC U23.

Một buổi lễ đã diễn ra vào cuối ngày tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức để tôn vinh các cầu thủ và HLV của đội Park.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Chia Sẻ