web analytics

Truyền hình cáp Việt Nam kiện các kênh địa phương

Truyền hình cáp Việt Nam kiện các kênh địa phương

Truyền hình cáp Việt Nam kiện các kênh địa phương vi phạm bản quyền Champions League

Truyền hình cáp Việt Nam, hay VTVcab, đang cáo buộc hơn mười kênh truyền hình và các trang web mà họ tuyên bố đã vi phạm quyền phát sóng độc quyền cho các trận đấu Champions League tại Việt Nam.

Xem thêm:

Vi phạm bản quyền đã dẫn đến việc VTVcab buộc phải chấm dứt các chương trình phát sóng trực tiếp tại các trận đấu tại Champions League kể từ thứ Tư.

truyen-hinh-cap-kien-cac-kenh-dia-phuong

Ông Hoàng Ngọc Huan, Tổng giám đốc của VTVcab, hôm thứ Năm, cho biết nhà cung cấp dịch vụ cáp đã hoàn thành thủ tục đưa đơn kiện lên Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội để tiếp tục tố tụng.

Theo Huan, VTVcab đã phải chịu đựng những khoản thua lỗ không thể vượt qua kể từ KJ Investment Group Inc., cung cấp cho VTVcab giấy phép của mình cho các chương trình phát sóng trực tiếp của giải đấu, các tín hiệu bị ngắt kết nối do lo ngại về vi phạm bản quyền.

Huan nói, đây là lần thứ hai VTVcab phát sóng các trận đấu tại Champions League đã bị gián đoạn vì vi phạm bản quyền, và nó đã không chỉ làm tổn thương đến dịch vụ cáp mà còn là một cái tên xấu trong mắt các đối tác quốc tế.

Ông Huan nói: “Trong số hơn 10 tên bị cáo trong vụ kiện của chúng tôi, rất nhiều tờ báo trực tuyến cố tình chiếu những cảnh quay mà VTVcab có độc quyền.

“Thật buồn cho chúng tôi rằng ngay cả các mạng truyền hình lớn và các nhóm truyền thông vẫn tiếp tục vi phạm bản tin của chúng tôi mặc dù các lời cảnh báo liên tục từ VTVcab yêu cầu họ ngừng các hành động bất hợp pháp của họ.

Huan cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ công khai các bị đơn khi vụ kiện đã được tòa tiếp nhận.

Theo hợp đồng giữa VTVcab và KJ, cựu là để có được quyền phát sóng trực tiếp độc quyền cho các trận đấu tại Champions League và UEFA Europa League tại Việt Nam trong ba mùa giải từ năm 2015 đến năm 2018.

Huan cho biết VTVcab đã trả hết giá trị hợp đồng 3 năm cho KJ, và việc chấm dứt hợp đồng này sẽ gây thiệt hại rất lớn cho dịch vụ cáp.

Ngoài ra, VTV đang phải đối mặt với khả năng bị kiện bởi KJ tại Hoa Kỳ vì sự thất bại trong việc bảo vệ các tín hiệu phát sóng trực tiếp có bản quyền từ cướp biển.

“Văn phòng đại diện của KJ Investment Group Inc tại California đã đe dọa kiện VTVcab vì vi phạm hợp đồng do vi phạm bản quyền ở Việt Nam”, Huan nói.

UEFA Champions League là một cuộc thi bóng đá lục địa được tổ chức bởi Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) và được các câu lạc bộ của châu Âu phân phối.

Chia Sẻ