web analytics

Văn Thảo giành danh hiệu WBC Châu Á tại Bangkok

Văn Thảo giành danh hiệu WBC Châu Á tại Bangkok

Trần Văn Thảo dự kiến ​​sẽ giành danh hiệu Á Châu Thế giới (WBC) Châu Á cho Việt Nam ngày nay tại Bangkok.

Võ sĩ quyền anh, tay vợt người Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch thế giới, sẽ đánh bại đội trưởng người Indonesia George Lumoly trong hạng mục siêu lốp.

Vào trận đấu, Thảo tự hào có sáu chiến thắng, bao gồm bốn cú knock-outs (KO). Thảo đã giành được huy chương vàng từ hạng 52kg năm ngoái và anh là nhà vô địch của cuộc thi Đấu tranh Thép Cạnh tranh thép, một sự kiện hàng năm cho các tay vợt chuyên nghiệp địa phương, trong cùng năm đó.

Trong khi đó, Lumoly, 26 tuổi, đã tham dự 12 trận và 8 trận thắng, ba trận hòa và 1 trận thua. Sáu trong số những chiến thắng của anh ta là KO. Lumoly đến từ Jakarta và trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp vào năm 2013. Anh ấy đã thi đấu trước đây trong lớp học của loại máy bay nhẹ. Lumoly đã giành được một chức vô địch tại Ủy ban Quyền Anh chuyên nghiệp Indonesia vào tháng Chín.

Đây sẽ là lần đầu tiên Thảo tham gia trận đấu 12 trận.

Trước trận đấu, anh ta lưu ý rằng Lumoly có kinh nghiệm và sẽ không phải là một đối thủ dễ dàng.

 “Đây là trận đấu dài nhất của tôi, vì vậy lịch tập huấn của tôi với các đồng đội và huấn luyện viên tại Câu lạc bộ Thể thao Sài Gòn đã thay đổi rất nhiều để tôi có thể đủ sức cho toàn bộ sự kiện này”, Thảo nói với ‘Người Mayweather Việt Nam’. Ông lưu ý rằng ông đã tham gia vào các trận đấu 15 và 20 trận hai lần một tuần.

 “Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên và xem các video clip của anh ấy. Tôi đã luyện tập với các đồng đội có phong cách giống như anh ấy. Và bây giờ tôi đã sẵn sàng “, người đàn ông 25 tuổi này, chuyên nghiệp vào năm 2015 nói.

Theo ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch Hiệp hội Đô la Mỹ Việt Nam, tổ chức này nhằm đạt được trình độ quốc tế, vượt ra khỏi khu vực Đông Nam Á, trong tương lai gần.

Sự tham gia của Thảo trong cuộc thi WBC là một bước tiến cho võ thuật Việt Nam.

“Đây là một tín hiệu tốt cho Việt Nam và nó sẽ là lịch sử nếu ông có thể mang về nhà danh hiệu. Tôi hy vọng đó sẽ là một cú đá mạnh mẽ để cổ vũ cho môn quyền anh Việt Nam nói chung. Các vận động viên khác sẽ bước ra khỏi Việt Nam để cạnh tranh trong các nhẫn chuyên nghiệp quốc tế “, Tiến nói.

Chia Sẻ