web analytics

Văn Vinh phá vỡ hai kỷ lục SEA Games hạng 62kg nam

Văn Vinh phá vỡ hai kỷ lục SEA Games hạng 62kg nam

Vận động viên giỏi Việt Nam Trịnh Văn Vinh đã giành huy chương vàng và đã phá vỡ hai kỷ lục của ĐNA về Đông Nam Á (SEA) Games với 62kg nam tại các trận đấu đang diễn ra tại Malaysia ngày hôm qua.

Sự kiện này được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Matrade Hall 3 tại Kuala Lumpur.

Người Việt Nam nâng cao 172kg trong nỗ lực lần thứ hai trong lĩnh vực dọn dẹp sạch sẽ, đó là kỷ lục mới của SEA Games, vượt qua kỷ lục cũ là 167kg.

Tổng trọng lượng 307kg cũng giúp Vinh phá kỷ lục trò chơi 304kg.

Eko Yuki Irawan của Indonesia đứng thứ hai với tổng trọng lượng 306kg, trong khi Myint Kyi của Myanmar đứng thứ ba với 284kg.

Trước đó, đồng đội của Vinh, Thạch Kim Tuấn, cũng mang về nhà một huy chương vàng trong bộ phận 56 kg nam.

Tuấn nâng 149kg trong sạch và giật và 120kg trong bưa ăn qua loa, chiến thắng với tổng lift của 269kg, lấy huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam trong ngày.

 “Sau thất bại tại Thế vận hội Brazil, tôi quyết định tập luyện chăm chỉ. Đây không phải là kết quả tốt nhất của tôi, nhưng tôi hài lòng với nó, “Tuấn nói.

Chiếc Surahmat Suwoto Suomi của Wijoyo ở Indonesia (267kg), trong khi đồng đến Witoon Mingmoon của Thái Lan (259kg).

Tuấn đã giành được một huy chương bạc và hai huy chương đồng tại Giải vô địch Cử tạ thế giới 2011 tại Malaysia. Anh cũng đã giành huy chương đồng tại sự kiện thế giới hai năm trước và huy chương bạc tại Asian Games ở Incheon, Hàn Quốc vào năm 2014.

Trong cầu lông, cầu thủ hàng đầu của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh không thể hoàn thành giấc mơ vàng của SEA Games, giải quyết vấn đề đồng trong nội dung đơn nam.

Tay vợt 34 tuổi của TP HCM, Minh bị mất 11-21, 16-21 đến 19 tuổi Jonatan Christie của Indonesia, hạt giống số 1, trong trận bán kết.

Theo ông Minh, ban tổ chức sự kiện cho phép máy lạnh chạy quá to, quấy rầy ông, và đối thủ của ông rất mạnh.

“Sau Thế vận hội, tôi sẽ tham dự Open 2017 Việt Nam từ ngày 4 đến 10 tháng 9. Sau đó, tôi sẽ tham gia vào một số sự kiện và sau đó sẽ quyết định nghỉ hưu hoặc chơi nhiều hơn, “ông Minh nói.

Thành tích tốt nhất của Minh cho đến nay là huy chương đồng tại Giải vô địch Cầu lông Thế giới vào năm 2013.

Trong pencak silat, Nguyễn Văn Trí đánh bại Juryll Del Rosario của Philippines 5-0 để bước vào trận cuối cùng của bể bơi nam 85-90kg.

Đồng đội Ma Văn Đạt của anh đã thua với đối thủ Malaysia 0-5 trong trận bán kết 90-95kg nam để giành huy chương đồng.

Trong bộ máy nhịp điệu nhịp điệu (hai dây giềng và ba quả bóng), phụ nữ Việt Nam đã giành một huy chương bạc với tổng số điểm là 13.650, đứng sau chủ nhà Malaysia.

Trong khi đó, huy chương vàng hy vọng Trương Thị Kim Tuyền bị giữ chỉ là một huy chương bạc trong bộ võ trang 46kg của phụ nữ.

Cô đã thua Julanan Khantikulanon của Thái Lan 13-18 trong trận chung kết.

Tuyền, 20 tuổi, đã giành huy chương bạc tại Giải Vô địch Thế giới Taekwondo Muju WTF ở Hàn Quốc hai tháng trước, huy chương bạc thế giới đầu tiên trong lịch sử taekwondo Việt Nam. Khantikulanon, 17 tuổi, tương đối không được biết đến, với các trò chơi tại Kuala Lumpur sự kiện cao cấp đầu tiên của cô.

Tuyền cho biết: “Tôi đã cố gắng hết sức nhưng may mắn đã không đến với tôi”, đây là lần đầu tiên tôi gặp đối thủ Thái Lan này. Cô ấy không yếu, cô ấy thậm chí còn bình đẳng với tôi “.

“Tôi nghe nói rằng Tuyền là một đối thủ rất mạnh nhưng tôi chỉ biết rằng cô ấy đã giành được một huy chương thế giới sau trận đấu kết thúc,” Khantikulanon nói.

Trong 54kg nam, Võ Quốc Hưng thua Ramnarong Sawekwiharee của Thái Lan 4-18 để giành huy chương bạc.

Chia Sẻ