web analytics

VĐV Việt Nam khởi hành cho ASIAD 2018

VĐV Việt Nam khởi hành cho ASIAD 2018

Đoàn Việt Nam sẽ khởi hành đi Indonesia vào ngày 14 tháng 8 để thi đấu tại Asian Games 2018 (ASIAD) từ ngày 18 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9.

– Xem thêm: Lớp học bóng rổ

Một buổi lễ gửi cho 353 vận động viên Việt Nam được tổ chức vào ngày thứ Năm bởi Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) với sự hợp tác của Herbalife Việt Nam, một nhà cung cấp dinh dưỡng lâu dài cho các đoàn Việt Nam.

Các vận động viên Việt Nam sẽ được đi kèm với hơn 135 huấn luyện viên và được hỗ trợ bởi hàng chục quan chức chuyên nghiệp và sẽ cạnh tranh với gần 11.300 vận động viên từ 45 quốc gia ở châu Á trên 40 hạng mục thể thao.

Tò mò tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (MCST) Nguyễn Ngọc Thiện khuyến khích các vận động viên đạt được các mục tiêu mà họ đã đặt ra để mang vinh quang đến với đất nước.

ASIAD là sự kiện thể thao lớn nhất châu Á và là một đấu trường khốc liệt tập hợp nhiều vận động viên hàng đầu thế giới. Sự tham gia của Việt Nam tại ASIAD 2018 là rất quan trọng vì nó giúp bạn bè và đoàn kết giữa các quốc gia trên khắp lục địa, ”Bộ trưởng nói.

Phó Giám đốc Cục Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Việt Nam tại ASIAD 2018, cho biết phái đoàn có 523 thành viên, bao gồm các bác sĩ, chuyên gia, huấn luyện viên, phiên dịch và vận động viên.

Họ sẽ cạnh tranh theo dõi và lĩnh vực, bắn súng, cử tạ, karate, taekwondo, pencak silat, wushu, đi xe đạp, đấu kiếm, bắn cung và bóng đá. Việt Nam đặt mục tiêu ít nhất ba huy chương vàng tại sự kiện năm nay.

Các vận động viên nổi tiếng bao gồm tay vợt huy chương vàng Olympic Hoàng Xuân Vinh, tạ Kim Kim Tuấn và Trịnh Văn Vinh, Á hậu Lê Tú Chính, tay dài Bùi Thị Thu Thảo, vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên, vận động viên Lê Thanh Tùng, võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyến, võ sĩ karatedo Nguyễn Thị Ngoan, tay đua xe đạp Nguyễn Thị Thật, và võ sĩ Wushu Dương Thúy Vi.

Bùi Thị Thu Thảo nói với giới truyền thông địa phương rằng cô rất tự tin và cảm thấy vui khi chuẩn bị cho Thế vận hội.

Khi được hỏi ai là đối thủ hàng đầu của cô, Thảo cho biết những người nhảy máy chủ là mối quan tâm chính của cô, nhưng cô sẽ cố hết sức để mang về nhà huy chương vàng cho đất nước.

“Các khóa đào tạo hai tháng bao gồm 25 ngày ở nước ngoài đã cung cấp sự chuẩn bị tích cực cho sự kiện đã làm tôi tin tưởng vào cuộc thi”, Thảo nói.

Thảo bắt đầu năm 2018 bằng cách giành huy chương vàng tại giải vô địch điền kinh trong nhà châu Á ở Iran vào đầu tháng trước.

Vào cuối năm 2017, Thảo đã giành được hai danh hiệu trong loạt phim Grand Prix Châu Á với thời lượng cao nhất là 6,58m.

Tại SEA Games, cô cũng đánh bại Maria Natalian Londa của Indonesia, nhà vô địch trị vì ASIAD, người đã tăng 6.47m, đứng đầu bảng xếp hạng. Kết quả 6,68m của Thảo là một kỷ lục mới tại SEA Games, đánh bại dấu ấn của Londa là 6,55m ở Hàn Quốc cách đây bốn năm.

Tại ASIAD trước đó vào năm 2014, Việt Nam đã giành được một huy chương vàng, 10 bạc và 25 đồng, xếp thứ 21 trong tổng số huy chương.

– Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Chia Sẻ