web analytics

Việt Nam đạt huy chương bạc tại giải Vô địch Thế giới Taekwondo

Việt Nam đạt huy chương bạc tại giải Vô địch Thế giới Taekwondo

Nghệ sĩ Taekwondo hai mươi tuổi Trương Thị Kim Tuyền đã trở thành người Việt Nam đầu tiên giành huy chương bạc tại giải vô địch thế giới thể thao này.

Xem thêm>>Dạy bóng rổ

Tuyền đã có lịch sử tại Giải vô địch Taekwondo Thế giới Muju WTF năm 2017 ở Hàn Quốc mặc dù cô đã bị đánh bại bởi đối thủ Hàn Quốc Jae-young trong trận chung kết 46 kg của phụ nữ vào Chủ nhật.

Huy chương bạc là một chuẩn mực mới cho vương miện taekwondo của Việt Nam, sau khi các vận động viên Việt Nam trước đây chỉ đạt vị trí cao gấp 3 lần năm lần trong 22 năm qua, kiếm được hai huy chương đồng tại sự kiện năm 1995, và một lần vào năm 1999, 2005 và 2011.

Tuyên, xếp hạng 33 thứ trên thế giới, đã tự mình tới đêm chung kết sau khi đánh bại nhất thế giới thứ hai, Canada Yong Yvette, ở vòng loại và số lượng của thế giới sáu, Napaporn Charanwat Thái Lan, ở vòng tứ kết.

Nguyễn Thế Hiệp, cựu huấn luyện viên của đội taekwondo quốc gia Việt Nam, cho biết Tuyền xứng đáng với huy chương bạc vì những nỗ lực chăm chỉ và tinh thần không mệt mỏi mặc dù thể lực khiêm tốn của mình.

“Tuyền có thể không giành được huy chương trong sự kiện tiêu chuẩn Olympic 49kg, nhưng tôi biết cô ấy sẽ thành công trong hạng mục 46kg trên sân khấu châu Á và thế giới”, Hiệp nói với tờ Tuổi Trẻ sau khi biết về tiền bạc lịch sử của Tuyền.

“Tôi đã xem Tuyền thi đấu trực tuyến tại Hàn Quốc trực tuyến và cô ấy hoàn toàn xứng đáng huy chương bạc vô địch thế giới.”

Tuyền sinh ra ở tỉnh Vĩnh Long, đồng bằng sông Cửu Long và đã phải sống xa nhà từ năm 14 tuổi để tập huấn tại thành phố Đà Nẵng và Hà Nội.

Tại SEA Games đầu tiên của cô vào năm 2015, khi đó 18 tuổi đã giật lấy vàng sau khi đánh bại các đối thủ mạnh từ Thái Lan và Philippines.

Chia Sẻ