web analytics

Việt Nam giành 3 HCV tại Asian Para Games

Việt Nam giành 3 HCV tại Asian Para Games

Vận động viên Việt Nam mang về nhà ba huy chương vàng tại Asian Para Games 2018, tại Jakarta, Indonesia vào thứ Hai.

Nguyễn Bình An đã giành được huy chương vàng trong hạng mục hạng nặng hạng nặng hạng 54kg nam.

Khóa học: Dạy bóng rổ

Nhà vô địch bảo vệ châu Á và huy chương bạc thế giới An nâng 178kg trong nỗ lực thứ ba để chiến thắng trong bộ phận này. Huy chương bạc đã đến David Degtyarev của Kazakhstan với 157kg và Ali Al-Darraji của Iraq giành huy chương đồng với 143kg.

“Tôi rất vui khi mang lại cho đất nước một huy chương vàng. Tôi cảm ơn ban huấn luyện của tôi rất nhiều để giúp tôi có những thành tích tốt, ”An nói.

“Mục tiêu tiếp theo của tôi là thực hành chăm chỉ để có kết quả cao tại giải vô địch quyền lực thế giới vào năm tới”, An nói thêm.

Trong 50kg nữ quyền lực của phụ nữ, Đặng Thị Linh Phượng đánh bại các đối thủ mạnh để kiếm huy chương vàng.

Phượng nâng 103kg, để lại hậu vệ Sakina Khatun của Ấn Độ 19kg. Tại Rio Paralympics 2016, Phượng giành huy chương đồng trong cùng hạng mục với thang máy 102kg.

“Hôm nay, tôi đã thi đấu rất thoải mái nhờ chiến thuật phù hợp của huấn luyện viên. Tôi cảm ơn mọi người, ”Phượng nói.

Hôm thứ Hai cũng thấy vận động viên bơi lội Võ Thanh Tùng lấy vàng trong vòng 50m của người đàn ông ngửa S5 trong thời gian 38,50 giây.

Hôm nay, Tùng sẽ cạnh tranh trong năm hạng mục khác bao gồm 50m tự do, 50m bướm, 100m tự do, 200 huy chương và 200m tự do.

Trước đó, vận động viên bơi lội Nguyễn Thành Trung mang về nhà huy chương vàng đầu tiên trong trận đấu SB4 100m nam trong thời gian 1: 48,91 vào Chủ Nhật.

“Tôi thực sự tự hào về khoảnh khắc này. Tôi hy vọng huy chương này sẽ là một sự khích lệ cũng như một chiếc áo choàng bốn lá cho đội Việt Nam tại sự kiện năm nay. So với bốn năm trước, năm nay là một bước tiến lớn lao, một phước lành thực sự đối với tôi. Tôi muốn cảm ơn các huấn luyện viên đã giúp tôi vượt qua những rào cản trong cuộc sống và quá trình đào tạo, ”Trung nói.

Xem thêm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội

Việt Nam hiện có bốn huy chương vàng, một bạc và năm huy chương để xếp hạng thứ bảy trong tổng số huy chương. Trung Quốc dẫn đầu với 34 vàng, 15 bạc và 17 đồng, tiếp theo là Hàn Quốc với 14 huy chương vàng, tám bạc và sáu đồng.

Chia Sẻ