web analytics

Việt Nam sẽ cạnh tranh với các nhà vô địch cử tạ Mỹ

Việt Nam sẽ cạnh tranh với các nhà vô địch cử tạ Mỹ

Vận động viên thể thao Việt Nam đã sẵn sàng để thi đấu tại giải vô địch thế giới Weightl ifting được tổ chức từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 5 tháng 12 tại Anaheim Convention Center ở Anaheim, California, Hoa Kỳ.

Đội gồm 12 vận động viên nam và nữ thi đấu trong 8 trong 16 hạng mục trọng lượng của sự kiện.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, các cầu thủ Việt Nam đã luyện tập kỹ năng và có được kinh nghiệm thông qua giải đấu khu vực và lục địa kể từ đầu năm nay.

Theo huấn luyện viên Huỳnh Hữu Chí, Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn là những ứng cử viên cho huy chương vàng trong độ tuổi 56kg nam khi những người trọng tài hàng đầu thế giới sẽ vắng bóng trong hạng mục năm nay bao gồm Om Yun-chol của Triều Tiên, Long Thanh-quan và Wu Jing-biao của Trung Quốc, và Arli Chontey của Kazakhstan.

Tuấn đã giành được huy chương vàng tại các trò chơi Đông Nam Á (SEA) Games được tổ chức tại Malaysia vào tháng 8 và trong các cuộc thi đấu võ thuật châu Á (AIMAG) tổ chức tại Ashgabat, Turkmenistan vào tháng 9. Ông cũng đã giành được một phần trong sự kiện thế giới năm 2014 và hai chiếc đồng hồ vào năm 2013 và 2015. Trong khi Toàn đứng thứ tư trong cả hai giải vô địch thế giới 2012 và 2013.

Chí cũng đã đặt niềm tin vào nhà vô địch bảo vệ SEA Games Trịnh Văn Vinh và Lại Gia Thành, người đã giành một huy chương vàng và hai màu bạc trong sự kiện thể thao thế giới năm nay, trong 62kg nam. Vinh cũng đã nhận được huy chương vàng tại AIMAG trong năm nay.

Về phía phụ nữ, huy chương bạc thế giới Vương Thị Huyền năm 2015 được coi là đối thủ của thể loại 58kg, trong khi Nguyễn Thị Tuyết Mai sẽ không biết đến 63kg.

Theo Liên đoàn Cử tạ Quốc tế, năm nay 9 quốc gia sẽ bị cấm cạnh tranh tại chức vô địch thế giới do lịch sử doping tại Thế vận hội trước đó là Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Moldova, Ukraine, Belarus và Azerbaijan.

Chia Sẻ