web analytics

Việt Nam thắng Nhật Bản để đứng đầu bảng D

Việt Nam thắng Nhật Bản để đứng đầu bảng D

Việt Nam đánh bại Nhật Bản 1-0 trong trận đấu vòng loại cuối cùng của họ với bảng D tại Asian Games (ASIAD) 2018 tại Indonesia vào Chủ Nhật.

– Xem thêm: Học bóng đá

Trò chơi được tổ chức tại Sân vận động Wibawa Mukti.

Huấn luyện viên trưởng của Việt Nam Park Hang-seo đã thay đổi chiến thuật cho trận đấu bằng cách bắt đầu hai tiền đạo ở Hà Đức Chính và Nguyễn Văn Toàn được hỗ trợ bởi Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết.

Việt Nam đã ghi bàn trong những phút đầu tiên và được ghi một bàn thắng nhờ sự pha trộn giữa hậu vệ Nhật Bản.

Sau khi dẫn trước, Việt Nam rất vui khi ngồi lại và đè bẹp áp lực cho đến một nửa, nhưng để mất tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vì chấn thương.

Nhật Bản bắt đầu hiệp hai với mục đích tấn công, nhưng nỗ lực của họ đã bị thất bại bởi thủ môn người Việt.

Huấn luyện viên Hàn Quốc Park tiếp tục thay đổi chiến thuật của mình để chống lại các cuộc tấn công từ Nhật Bản với sự hỗ trợ của Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức.

Ở phút thứ 80, Nhật Bản cuối cùng đã tìm thấy lưới nhưng nó đã được cai trị việt vị. Khi đồng hồ chạy xuống, Việt Nam có nhiều cơ hội tăng gấp đôi số điểm dẫn đầu nhưng không tận dụng được.

“Tôi rất hài lòng với hiệu suất của các cầu thủ của tôi ngày hôm nay. Họ đã chứng minh quyết tâm của họ và mong muốn giành chiến thắng mặc dù họ đã kiếm được một vé để cạnh tranh trong vòng tứ kết, ”Park nói sau trận đấu.

Park nói thêm: “Kết quả này sẽ giúp chúng tôi tự tin cho giai đoạn knock-out”.

Trước đó, Việt Nam đánh bại Pakistan 3-0 và Nepal 2-0. Với ba chiến thắng trong nhóm, Việt Nam sẵn sàng chứng minh vị trí của mình trong khu vực châu Á. Tuy nhiên, Park vẫn thận trọng.

“Chiến thắng trước Nhật Bản đã trở thành ý chí và quyết tâm. Chúng tôi đã không cho các đối thủ của mình một cơ hội. Trước cho Việt Nam sẽ là những trận đấu khó khăn và chúng ta cần phải duy trì sự tập trung tối đa, ”Park nói.

Moriyasu Hajime của Nhật Bản nói rằng phong cách ép Việt Nam đã bắt được họ, nhưng họ sẽ cố gắng cải thiện trong giai đoạn knock-out.

Việt Nam sẽ chơi trận chung kết vào ngày 23 tháng 8.

– Xem thêm: Học bóng rổ

Chia Sẻ