web analytics

Việt Nam vs Nhật Bản hòa ở vòng loại AFC

Việt Nam vs Nhật Bản hòa ở vòng loại AFC

Việt Nam đã niêm phong vị trí của họ trong trận chung kết AFC U-19 Championship Uzbekistan 2020 sau khi chơi trận hòa 0-0 với Nhật Bản vào Chủ nhật.

Với trận hòa này, Nhật Bản cũng đảm bảo một vị trí trong trận chung kết khi họ đứng đầu bảng J với bảy điểm. Trong khi Việt Nam cũng có bảy điểm, họ xếp thứ hai vì hiệu số bàn thắng. Việt Nam đã đặt vé vì họ là một trong bốn á quân xuất sắc nhất ở vòng loại.

Bên cạnh Việt Nam, Lào, Yemen và Uzbekistan sẽ tham gia Uzbekistan trong Chung kết 2020 với tư cách là á quân tốt nhất.

Nhật Bản nắm quyền kiểm soát trận đấu và có cái nhìn đầu tiên về bàn thắng ở phút thứ tư nhưng Itsuki Someno đã đánh đầu tung lưới mục tiêu.

Xem thêm: Học bóng đá ở đâu tốt nhất Hà Nội hiện nay

Nhật Bản tiếp tục bấm và tạo ra một số tình huống nguy hiểm nhưng họ đã không tìm thấy mạng. Trong khi Việt Nam có cơ hội tốt nhất trong hiệp hai khi Nguyễn Duy Phong lóe sáng đánh đầu tung lưới chéo của Công Công.

Sau trận đấu, HLV Kageyama Masanaga của Nhật Bản đánh giá rất cao lối chơi của Việt Nam.

Masanaga cho biết Việt Nam đã chơi rất tốt trong trận đấu này. Họ là một đội bất bại và đây là một bài học cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi.

Masanaga cũng thừa nhận rằng HLV Philippe Troussier của Việt Nam đã áp dụng chiến thuật tốt trong trận đấu này.

Theo Masanaga, Troussier là một huấn luyện viên giỏi. Anh biết rõ bóng đá Nhật Bản khi huấn luyện đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản. Anh ấy cũng biết trước lối chơi của Nhật Bản.

Trong khi Troussier của Pháp nói rằng: Việt Việt sẽ gặp nhiều khó khăn khi họ đối mặt với Nhật Bản nên tôi khuyến khích các cầu thủ của tôi rất nhiều về mặt tâm lý. Chúng tôi chỉ cần một điểm để đủ điều kiện cho vòng chung kết của sự kiện. Tôi hài lòng với kết quả của chúng tôi.

Troussier, 64 tuổi, sinh ra ở Paris, Pháp. Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, anh đã dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar và Morocco, nhưng thành công nhất khi hướng dẫn Nam Phi thi đấu tại World Cup 1998. Bốn năm sau, anh ấn tượng mạnh mẽ khi dẫn dắt Nhật Bản bước vào vòng đấu loại trực tiếp World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Vào tháng 6 năm 2018, Troussier đã ký hợp đồng làm giám đốc kỹ thuật của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF ở tỉnh Hưng Yên phía bắc.

Tham khảo: Kỹ thuật đá bóng chéo chân

Chiến lược gia người Pháp hy vọng rằng ông sẽ dẫn dắt U19 Việt Nam gặt hái thành công như những gì đã đạt được của U22, U23 và các đội tuyển quốc gia của Việt Nam trong những năm gần đây.

Chia Sẻ