Cách tăng chiều cao bằng tập thể dục

Cách tăng chiều cao bằng tập thể dục

Bạn đang trong độ tuổi dậy thì nhưng không thấy mình cao hơn lúc trước mấy, hay bạn đã qua tuổi dậy thì mà vẫn muốn cải thiện chiều cao của mình. Với các cách tăng chiều cao bằng tập thể dục dưới đây mà trung tâm thể thao Tuổi trẻ chúng tôi mang lại sẽ như là bí quyết để chiều cao của bạn phát triển hơn nữa đấy.

Bài tập đứng treo người

Mặc dù được đánh giá là bài tập khá đơn giản nhưng đứng treo người lại giúp bạn cải thiện chiều cao cực hiệu quả ngay tại nhà đấy.

Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một thanh xà chắc để có thể giữ được toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn, sau đó cố định nó ở vị trí mà khi đu xà, chân của bạn cách sàn nhà khoảng 15cm.

Bạn thực hiện như sau: sải tay hết cỡ để cầm vào thanh xà sau đó treo người lên xà, kéo căng người và uốn cong cột sống. Bạn treo người càng lâu càng tốt nhé, và khi đã cảm thấy mệt thì bạn xoay người lại về phía sau rồi chạm ngón chân lên mặt sàn. Việc làm này sẽ giúp cột sống của bạn được dài ra và từ đó bạn sẽ cao lên đấy.

Để đạt kết quả tối ưu, hãy thực hiện động tác này 3 lần/tuần nhé.

  • Xem thêm>> Lớp dạy bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ em ở Hà Nội

Bài tập rắn hổ mang

Đây chính là một trong những bài tập cơ bản của yoga và là một trong các cách tăng chiều cao bằng tập thể dục có tác dụng kéo dài cột sống và làm cho cột sống của bạn dẻo dai, linh hoạt hơn, từ đó các sụn của đốt sống sẽ phát triển hơn làm chiều cao của bạn theo đó mà cũng được cải thiện.

Bạn tập động tác này như sau: nằm úp mặt trên sàn, lòng bàn tay úp xuống và đặt dưới vai của bạn. Bạn từ từ nâng mặt, ngực và cột sống của bạn lên, mắt nhìn thẳng. Bạn nên cong lưng càng xa càng tốt. Với cách tăng chiều cao bằng tập thể dục này, bạn nên tập mỗi ngày từ 3-4 lần và mỗi lần từ 15-30 giây nhé.

Bài tập cuộn người

Đây chính là một bài tập tuyệt vời với tác dụng kéo căng cột sống để tăng chiều cao cho cơ thể. Không chỉ cột sống được dài ra mà các đốt sống cổ của bạn cũng được kéo dài, vì thế đây được đánh giá là bài tập tăng chiều cao tốt nhất.

Bạn nằm ngửa, hai cánh tay đặt úp xuống ở hai bên sườn. Chân duỗi thẳng, mũi chân hướng lên trần nhà sau đó uốn cong về sau để có thể chạm sàn. Mặc dù bài tập này khóa khó, nhưng nếu như bạn tập luyện chăm chỉ thì bạn sẽ thực hiện nó dễ dàng hơn.

Hy vọng với cách tăng chiều cao bằng tập thể dục mà Trung tâm thể thao Tuổi trẻ mang lại trên đây sẽ giúp bạn có thêm những bí quyết hay ho để tăng chiều cao cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký học bóng rổ tại trung tâm của chúng tôi bởi đây là một phương pháp rèn luyện sức khỏe và tăng chiều cao cực hữu hiệu đấy.

Chia Sẻ