Cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 13

Cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 13

Khi trong độ tuổi 13, mỗi năm chiều cao của bạn có thể tăng trên 5cm nếu như bạn biết cách áp dụng những cách tăng chiều cao đúng cách và thường xuyên. Các cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 13 dưới đây của Trung tâm thể thao tuổi trẻ không những giúp bạn tăng chiều cao tối đa mà còn có sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp.

Chiều cao chuẩn ở tuổi 13 là bao nhiêu?

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì sự phát triển chiều cao sẽ khác nhau. Trong đó tuổi 13 chính là độ tuổi mà chiều cao con người phát triển nhanh nhất.

Theo nghiên cứu tại Việt Nam, chiều cao trung bình của bé gái ở độ tuổi 13 là 150cm, còn bé trai là 149cm. Sở dĩ có sự chênh lệch này là bởi vì bé gái sẽ bắt đầu dậy thì sớm, do đó chiều cao sẽ phát triển nhanh hơn.

Khi 13 tuổi, mỗi năm bé gái có thể tăng tối đa 15cm, sau độ tuổi này thì tốc độ phát triển chiều cao sẽ giảm dần và từ 15 tuổi trở đi sẽ tăng chậm. Trong khi đó đối với bé trai thì khi 13 tuổi, bé chỉ tăng khoảng 13cm, tuy nhiên đến năm 14 tuổi thì sẽ đạt mức tăng chiều cao tốt nhất và sau 17 tuổi thì tốc độ phát triển chiều cao sẽ chững lại.

Tham khảo>> Học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ

Cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 13

Cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 13 dành cho cả bé trai và gái mà Trung tâm Thể thao tuổi trẻ gợi ý như sau:

Cân bằng chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Theo nghiên cứu thì chế độ dinh dưỡng sẽ chiếm 31% trong sự phát triển chiều cao. Chính vì thế, vào năm 13 tuổi, chế độ dinh dưỡng của trẻ phải được cân bằng cả về chất và lượng. Mỗi ngày, bé gái cần khoảng 2.200 calo và bé trai cần khoảng 2.500 calo để đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Những thực phẩm bạn cần bổ sung cho trẻ ở độ tuổi này trong các bữa ăn hàng ngày là thịt nạc, sữa, tôm, cá, rau xanh, hạt các loại và trái cây….

Tăng cường vận động, chơi thể thao

Ở tuổi 13 này, trẻ nên tập những bài tập giúp dãn cơ xương như chơi bóng rổ, đu xà, bơi lội, đạp xe, nhảy dây…. Việc thực hiện các bài tập mỗi ngày khoảng 30-60 phút sẽ kích thích tuyến yên sản sinh hooc-môn tăng trưởng hơn 3 lần, từ đó có thể phát triển chiều cao tối đa.

Ngủ đủ giấc và đúng giờ

Ban đêm, nếu như ngủ sâu giấc thì tuyến yên sẽ tiết ra hooc-môn tăng trưởng chiều cao. Chính vì thế, để có thể thay đổi chiều cao, trẻ cần phải ngủ đủ giác khoảng 8-10 tiếng mỗi ngày và ngủ trước 10h tối. Việc ngủ đủ giấc kết hợp với uống sữa lúc 8h tối sẽ vừa giúp cơ thể nghỉ ngơi vừa giúp trẻ có thể thay đổi chiều cao của mình.

Trên đây là cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 13 mà Trung tâm Thể thao tuổi trẻ mang lại, các bậc phụ huynh hãy áp dụng để con mình có thể phát triển chiều cao nhanh chóng và có một sức khỏe tốt nhé.

Xem thêm bài viết>> http://trungtamthethaotuoitre.com/dao-tao-bong-da/

Chia Sẻ