Chủ tịch UB Olympic QT nâng cao giải thưởng Olympic 2024-2028

Chủ tịch UB Olympic QT nâng cao giải thưởng Olympic 2024-2028

Chủ tịch Uỷ ban Olympic Quốc tế Thomas Bạch dốc nới rộng giải thưởng chung của Thế vận hội 2024-2028 đến vào hôm thứ Hai, tiết lộ ý tưởng này có nguồn gốc từ các quan chức Mỹ.

Nói chuyện với các phóng viên khi ông lên chuyến tham quan hai ngày tại Los Angeles sau khi thành phố này được xác nhận là chủ nhà cho Thế vận hội 2028 ở Lima vào tuần trước, ông Bach xác nhận kế hoạch này lần đầu tiên được thảo luận với các quan chức Los Angeles vào tháng 11 năm 2016.

Bach tiết lộ rằng nó đã được Chủ tịch Ủy ban Olympic Hoa Kỳ Larry Probst người đầu tiên đã đề nghị ông ta nâng cao khả năng trao giải Los Angeles 2028 Games.

“(Probst) trước tiên cho tôi ý tưởng về một khoản phân bổ gấp đôi”, Bach nói.

Tháng 11 năm 2016, ông Bach nói ông đã gặp thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti bên lề Hội đồng của Ủy ban Olympic Quốc gia (ANOC) tại Doha.

“Đó là khoảng 115 độ, độ ẩm là 120%,” ông Bách nhớ lại.

“Chúng tôi đang đi dọc theo bờ biển, chúng tôi đang thảo luận về ý tưởng (về giải chung)”, Bach bổ sung, nói đùa rằng Garcetti đã giả vờ không ý thức về ý tưởng chung của USOC.

Ông nói thêm: “Đây là thời điểm tôi biết được thị trưởng và hồ sơ LA, và tôi biết chúng tôi đang làm việc với những người mà IOC có thể tin tưởng.

Hai tuần sau cuộc họp ở Doha, Bạch đã tổ chức một cuộc họp báo ở Lausanne, nơi ông đã công khai với quan điểm của ông rằng quá trình đấu thầu đã tạo ra “quá nhiều người thua cuộc”.

“Tôi muốn kiểm tra dòng nước, để xem sóng sẽ làm gì,” Bach nói.

Sự phản hồi đầu tiên giữa các thành viên IOC phần lớn là tiêu cực Bách nhớ lại. “Sự hưng phấn rất hạn chế,” ông nhận xét. “Hầu như không có sự hỗ trợ nào.”

Tuy nhiên, khi quá trình đấu thầu được mở ra và sức mạnh của các hồ sơ dự thầu của Paris và Los Angeles đã trở nên rõ ràng, sự ủng hộ cho giải thưởng chung tăng lên, tạo ra một động lực không thể ngăn cản, dẫn đến quyết định của tuần trước tại Lima.

Paris được trao Olympics 2024, trong khi Los Angeles được trao giải thưởng năm 2028 vào thứ 4 tuần trước, lần đầu tiên trong lịch sử, IOC cùng với hai vận động viên Olympic đã cùng nhau tổ chức.

Chia Sẻ