web analytics

Olympias Olympics bị trì hoãn do virus Zika

Olympias Olympics bị trì hoãn do virus Zika

Olympias Olympics bị trì hoãn do virus Zika

Xem thêm>>> Dạy bóng rổ

Hôm qua, hơn 100 chuyên gia y tế, học viện và các nhà khoa học đã kêu gọi Olympias Olympics bị trì hoãn hoặc chuyển đi vì lo ngại rằng sự kiện này có thể đẩy nhanh sự lây lan của virus Zika trên toàn thế giới.

Olympias-Olympic-bi-tri-hoan-do-virus-zaka

Đánh giá của họ phản ánh quan điểm của một số chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm, những người nói rằng nếu những biện pháp phòng ngừa cần thiết được thực hiện thì không có lý do gì để hủy bỏ Trò chơi. Hôm thứ Năm, Tiến sĩ Tom Frieden, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh của Hoa Kỳ, tuyên bố rằng không có lý do sức khoẻ cộng đồng để hủy hoặc trì hoãn các trò chơi mùa hè này.

Xem thêm>>> Hè này cho con học gì

Trong một lá thư công khai trực tuyến, nhóm 150 chuyên gia y tế công cộng hàng đầu, nhiều nhà nghiên cứu sinh học, cho biết nguy cơ nhiễm virut Zika là quá cao. Bức thư đã được gửi tới Tiến sĩ Margaret Chan, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới, và kêu gọi các Thế vận hội, được tổ chức tại Rio de Janeiro vào tháng Tám, sẽ được chuyển đến một nơi khác hoặc bị trì hoãn.

“Một nguy cơ không cần thiết là khi 500.000 du khách nước ngoài đến từ các nước tham gia Thế vận hội, có khả năng có được sự căng thẳng đó, và trở về quê hương nơi có thể trở nên đặc hữu”, bức thư nói.

Các nhà sinh học học nghiên cứu các vấn đề đạo đức phát sinh từ các nghiên cứu sinh học hoặc y khoa. Giáo sư Arthur Caplan, giám đốc bộ phận y học y khoa tại Trường Y thuộc Đại học New York và là một trong bốn người viết thư, cho biết ông nghi ngờ Brazil có các nguồn lực để bảo vệ công chúng và cũng không nghi ngờ gì về “sự bảo đảm chung” Cán bộ y tế.

Xem thêm>>> Một mùa hè bổ ích

Bức thư kêu gọi WHO triệu tập một nhóm độc lập để tư vấn cho nó và Uỷ ban Olympic Quốc tế.

Caplan cho biết trong một cuộc phỏng vấn, “Tôi tin tưởng vào sự đồng ý thông tin. “Chúng ta hãy có một nhóm các nhà khoa học độc lập xem xét điều này và để cho mọi người nghe các lập luận”.

Trích dẫn “mối quan tâm lớn hơn đối với sức khoẻ toàn cầu”, bức thư cũng cho biết, “dòng vi rút Zika của Brazil gây hại cho sức khoẻ theo những cách mà khoa học chưa từng quan sát trước đây”.

Phát biểu tại một bữa ăn trưa tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia ở Washington hôm thứ Năm, Frieden nói rằng không có lý do gì để trì hoãn Thế vận hội.

Xem thêm>>> Học hè 2017

Ông đã trả lời một bài báo của một giáo sư người Canada xuất bản hồi đầu tháng này tại Harvard Public Health Review, nơi kêu gọi các trò chơi bị hủy bỏ hoặc di chuyển vì nó có thể đẩy nhanh sự lây lan của Zika.

Frieden cho biết: “Rủi ro không cao đặc biệt gì đối với phụ nữ mang thai.

Nhiễm Zika ở phụ nữ mang thai đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra dị tật bẩm sinh và các bất thường nghiêm trọng khác ở trẻ sơ sinh.

Sự kết nối giữa Zika và microcephaly đầu tiên đã được đưa ra ánh sáng vào mùa thu năm ngoái ở Braxin, đã xác nhận hơn 1.400 trường hợp bị giật cổ.

Xem thêm>>> Dạy bóng đá

Quan điểm của Frieden được nhiều chuyên gia về bệnh truyền nhiễm chia sẻ. Một bài xã luận gần đây trong tạp chí The Lancet Infectious Diseases ghi nhận rằng vụ dịch Zika đã tập trung ở vùng đông bắc Brazil, cách xa Rio. Thêm vào đó, muỗi truyền nhiễm không hoạt động đặc biệt vào tháng 8 và các vận động viên và khán giả có thể sẽ dành thời gian ở những nơi đã được tẩy sạch các điểm gây muỗi.

“Các bằng chứng sẵn có cho thấy đối với những người tham gia trò chơi, nguy cơ bị nhiễm virus Zika và các kết cục sức khỏe bất lợi tiếp theo sẽ thấp”.

Chia Sẻ