Cuộc đua marathon trên đường mòn hạnh phúc

Cuộc đua marathon trên đường mòn hạnh phúc

Cuộc đua marathon trên đường mòn hạnh phúc

cuoc-dua-tren-duong-mon-hanh-phuc

Cuộc đua marathon nửa đầu trên một trong những con đường đẹp nhất và đẹp nhất ở vùng núi phía Bắc Việt Nam, gần Công viên địa chất Cao nguyên Đồng Văn nổi tiếng Đông Van, dự kiến khởi công vào cuối tháng 4.

Cuộc chạy đua mang tên “Run on the Trail of Happiness” dự kiến sẽ thu hút 450 nhà vận động viên trong nước và quốc tế, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, ban tổ chức, quản lý của tỉnh Hà Giang cho hay.

Chính quyền tỉnh cho biết cuộc thi sẽ được tổ chức để thúc đẩy du lịch cho tỉnh, được biết đến với Công viên địa chất cao nguyên Đồng Văn, một địa điểm được UNESCO công nhận.

Nằm ở độ cao 1.000m-1.600m, cao nguyên là một trong những vùng đá vôi độc đáo nhất của đất nước, chứa đựng những dấu ấn đáng kể về sự phát triển vỏ trái đất.

Bên cạnh các sự kiện marathon half, chủng tộc cũng sẽ có một thể loại nghiệp dư, với một cuộc đua 5km cho nam giới tham gia và một cuộc chạy đua 3km cho nữ runners.

Dự kiến 200 vận động viên của cuộc đua nửa marathon sẽ bắt đầu lúc 7 giờ sáng ngày 30 tháng 4 tại thị trấn Đông Văn, chạy đua 21 km qua đèo Ma Pi Leng nổi tiếng đến thị xã Mèo Vạc.

250 vận động viên nghiệp dư sẽ chỉ tham gia thị trấn Mèo Vạc.

cuoc-dua-tren-duong-mon-hanh-phuc-1

Tỉnh sẽ dành ra khoảng 3 tỷ đồng (133.929 đô la Mỹ) để tài trợ cho cuộc thi, với số tiền đáng kể dành cho những người tham gia hỗ trợ tài chính.

Các thành viên đến từ thành phố trung tâm Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam sẽ được hỗ trợ tài chính trị giá 2 triệu đồng (90 đô la Mỹ), trong khi các tỉnh Đà Nẵng và miền Bắc sẽ nhận được 1 triệu đồng (45 đô la) mỗi lần. Không có sự hỗ trợ nào dành cho vận động viên quốc tế.

Nhà vô địch cuộc đua marathon một nửa sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 12 triệu đồng (536 đô la), và người chiến thắng nghiệp dư, 4 triệu đồng (179 đô la).

Chính quyền Hà Giang cho biết cuộc chạy đua sẽ chỉ do ngân sách tỉnh tài trợ. Một số người tham gia cũng cho biết họ sẽ không chấp nhận hỗ trợ tiền tệ và thay vào đó đề nghị tặng tiền cho trẻ em nghèo khó ở địa phương.

Hà Giang là một trong những tỉnh nghèo nhất ở Việt Nam. Chính quyền địa phương hy vọng rằng cuộc đua sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh.

“Chúng tôi sẽ rất biết ơn nếu các vận động viên từ chối nhận hỗ trợ tài chính cho các khoản tham gia của họ để giúp tiết kiệm ngân sách”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cho biết.

cuoc-dua-tren-duong-mon-hanh-phuc-2

Ý tưởng về việc tổ chức một cuộc chạy đua half marathon qua Ma Pi Leng đã được hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc của liên đoàn đường bộ Việt Nam hoan nghênh.

“Chỉ có 4 km đầu tiên của tuyến đường này phẳng, phần còn lại có nhiều dốc khắc nghiệt”, ông nói.

“Nồng độ ôxi thấp trên cao nguyên cũng sẽ là một thách thức đối với người chạy bộ, mặc dù chạy ở đó sẽ là một trải nghiệm độc nhất.”

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đá dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.
HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.6860943.966.1880976.860.029

Chia Sẻ