Huấn luận viên thể thao nước ngoài lập nghiệp tại Việt Nam

Huấn luận viên thể thao nước ngoài lập nghiệp tại Việt Nam

Những người nước ngoài đến từ nhiều tầng lớp khác nhau đã tìm được một cuộc sống ổn định ở Việt Nam trong khi phát triển nghề nghiệp như các huấn luyện viên thể thao chuyên nghiệp.

Xem thêm>>> Mùa hè cho con học gì

Các vận động viên đã nghỉ hưu, giáo viên tiếng Anh hoặc thậm chí cả khách du lịch đã có thể định cư tại các nước Đông Nam Á như các huấn luyện viên chuyên nghiệp nhờ vào niềm đam mê và quyết tâm của họ.

Việc áp dụng các thể loại thể thao có nguồn gốc từ nước ngoài, bao gồm võ thuật, thể dục thể hình và yoga đã mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người nước ngoài.

Từ nghiệp dư

Bên cạnh những người có kinh nghiệm, những người có thể đã được trong lĩnh vực thể dục trong nhiều thập kỷ, một số giảng viên thể thao nước ngoài tại Việt Nam đã bắt đầu nghề nghiệp của họ như là người chơi nghiệp dư.

Ví dụ như Matthew Heller, một người Mỹ gốc Hoa 38 tuổi sống ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, đã cho thấy rằng ông không sợ tuân theo ước mơ của mình và thay đổi theo đuổi niềm đam mê của mình.

Heller tốt nghiệp tài chính từ Đại học Hofstra ở New York trước khi tiếp tục nghiên cứu của mình trong lĩnh vực y học đông y ở San Diego.

Anh bắt đầu thực tập tại Hàn Quốc năm 2006 nhưng sau đó bỏ học để bắt đầu cuộc phiêu lưu khắp châu Á.

Với sự quan tâm đến các nền văn hoá phương Đông, người Mỹ du lịch đến Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam, và Campuchia cùng nhiều nơi khác, nơi ông dạy tiếng Anh kiếm tiền.

Xem thêm>>> Dạy bóng rổ

Heller gặp bạn gái Việt Nam trong một chuyến đi đến Campuchia. Hai người đã yêu nhau và sinh con vào cuối năm 2015, trong khi Heller đang sống tại Malaysia.

Sau đó ông định cư ở thành phố Hồ Chí Minh để ở cùng với con trai, mặc dù ông vẫn còn nhớ cuộc sống của ông ở Malaysia hoặc ít nhất là ở thành phố trung tâm Đà Nẵng, nơi ông được bao quanh bởi những bãi biển đẹp và môi trường dễ chịu.

Tuy nhiên, người đàn ông nói ông đã không gặp khó khăn trong việc xây dựng cuộc đời mình ở thành phố miền nam Việt Nam.

Sau sự thay đổi nghề nghiệp và sự phát triển thể hình của người Việt Nam, Heller đã quyết định thử vận ​​may của mình như là một huấn luyện viên cá nhân. Thể hình là một môn thể thao mà anh ấy quan tâm từ khi còn nhỏ.

Mặc dù thiếu kiến ​​thức chuyên môn, Heller nhanh chóng trở thành một huấn luyện viên được ngưỡng mộ nhờ sự cống hiến, công việc khó khăn và sự sáng tạo của mình.

Để dày dạn

Các giảng viên chuyên nghiệp khác đến Việt Nam thông qua một cuộc hành trình đơn giản hơn, thường được giới thiệu bởi các liên đoàn thể thao hoặc mời các phòng tập thể dục địa phương.

Một trong số họ là Geogi Stoyanov, một giáo viên người Nga 36 tuổi người MMA (võ thuật hỗn hợp) với 15 năm kinh nghiệm, đã làm việc cho Câu lạc bộ Thể thao Sài Gòn ở Quận 7 trong hai năm qua.

Evgenii Kruskikh, cựu võ sĩ quyền Anh nổi tiếng, quyết định làm việc như một huấn luyện viên quyền anh tại Việt Nam trong chuyến đi tới đất nước vào năm 2015.

Với một bức thư giới thiệu từ Liên đoàn Boxing của Nga, người nước ngoài định cư ở Việt Nam để làm việc như một người hướng dẫn chuyên nghiệp.

Yoga là một môn thể thao thu hút người nước ngoài đến định cư tại đây, vì nó đã trở thành một hình thức tập thể dục yêu thích của nhiều người Việt Nam. Trong thực tế này, các giảng viên Ấn Độ được tạo điều kiện thuận lợi để truyền đạt kiến ​​thức về môn thể thao truyền thống của họ.

Rajesh Choudhary được coi là một thiền yoga tại thành phố Hồ Chí Minh sau nhiều năm phát triển thể thao ở trung tâm phía Nam.

Choudhary đã đến Việt Nam trong năm 2008 và đã trở nên yêu mến đất nước kể từ đó, nói rằng nó luôn có tiềm năng như là một trung tâm cho sự phát triển của yoga.

Huấn luyện viên người Ấn Độ cũng đề cập đến ý định kết hôn với một phụ nữ Việt Nam vào tháng 11 và dự định sống ở Việt Nam trong suốt quãng đời còn lại.

Chia Sẻ