Navratilova nghỉ hưu nhưng cô muốn chiến thắng

Navratilova nghỉ hưu nhưng cô muốn chiến thắng

Ở tuổi 61, Martina Navratilova là người lớn tuổi nhất trong số 16 người tham gia trong cuộc đấu giá đôi nữ của Wimbledon, một sự kiện triển lãm dành cho các game thủ đã nghỉ hưu trong tuần thứ hai của giải đấu.

– Xem thêm: Day bong ro tre em

Navratilova sở hữu một bậc nhất, theo các đồng nghiệp của mình: cạnh tranh nhất.

“Martina, tay xuống,” Marion Bartoli nói, cười. “Không nghi ngờ gì trong một giây, thậm chí không một nửa giây.”

Trong một sự kiện thường phù hợp với thể loại “hit-and-giggle” của các trận đấu quần vợt năm ngoái – Kim Clijsters khuyến khích một fan nam lớn đeo một trong những chiếc váy của cô – sự chuyên nghiệp và sự cống hiến của Navratilova tỏa sáng.

Navratilova thừa nhận ngọn lửa cạnh tranh của cô.

“Tôi sẽ không biết cách nào khác,” cô nói. “Nhưng sau đó bạn vẫn muốn giữ nó gần; bạn không muốn làm mọi người xấu hổ.

“Nhưng yeah, nếu tôi không cảm thấy rằng tôi có thể giữ của riêng tôi, tôi sẽ không được chơi, bởi vì tôi có quá nhiều niềm tự hào cho điều đó.”

Bartoli, giống như những người khác, thấy rằng khả năng cạnh tranh như là một phần mở rộng của phẩm chất Navratilova. Trong số những người chơi trong Wimbledon invitational, cô đã vượt trội nhất trong sự nghiệp của mình, giành được 18 Grand Slam ở đĩa đơn, 31 trong số đôi nữ và 10 trong đôi nam nữ.

“Bạn hiểu tại sao cô ấy lại thành công khi cô ấy chơi, bởi vì cô ấy chỉ có tinh thần chiến thắng trong mọi thứ,” Bartoli nói. “Phần còn lại của chúng tôi đang dùng nó nhiều hơn, và chúng tôi chỉ muốn có một chút vui vẻ.”

Cường độ tiếp tục của Navratilova đã được đền đáp. Kể từ khi sự kiện này được tạo ra vào năm 2007, cô đã thực hiện 10 trong 12 lần cuối cùng.

Barbara Schett cho biết thành công quá khứ của Navratilova chỉ khiến cô muốn nhiều hơn.

“Cô ấy là một nhà vô địch và giành được rất nhiều, vì vậy cô ấy không được sử dụng để mất, tôi nghĩ,” Schett nói trước khi cô phải đối mặt với Navratilova trong một trận đấu round-robin trong tuần này. “Cô ấy thực sự muốn chiến thắng. Cô ấy có một khoảng thời gian vui vẻ, cô ấy có rất nhiều tiếng cười và những thứ như thế, nhưng cô ấy không thích mất gì cả, không. ”

“Cô ấy rất phù hợp và bảo hiểm tòa án của cô là không thể tin được,” Schett nói thêm. “Tôi nghĩ đó là một vinh dự được chơi với cô ấy, bạn biết chứ? Đôi khi bạn nghĩ cô ấy có thể dễ dàng hơn một chút. ”

Schett và đối tác của cô Conchita Martinez đã bị đánh bại bởi Navratilova và Cara Black, 6-4, 6-3.

Trong khi có áp lực chống lại Navratilova, có lẽ nhiều hơn cho đối tác của cô ấy.

Selima Sfar, người chơi với Navratilova ở đây ba lần, cho biết cô đã bắt kịp mức độ cam kết của Navratilova.

“Trong suốt sự nghiệp thực sự hoặc sau đó, trạng thái của tâm trí sẽ ở lại với cô ấy, tất cả các thời gian,” Sfar nói. “Tôi không có cùng tinh thần đó, và đó có lẽ là lý do tại sao tôi đã không giành được 18 Grand Slam – trong số những lý do khác.”

Black cho biết cô rất thích trải nghiệm “tiếng vang” về cường độ của Navratilova trên sân.

“Bởi vì đó là điều khiến cô ấy trở thành một nhà vô địch vĩ đại như vậy,” Black, 39 tuổi, nói. “Tôi ước gì tôi có nhiều hơn thế khi tôi còn trẻ.”

Tài năng và thái độ đó giúp Navratilova đánh bại sự cạnh tranh trẻ hơn rất nhiều. Trong trận đấu vòng chung kết, họ cần giành chiến thắng trước, Navratilova và Black đã đánh bại Bartoli 33 tuổi và Daniela Hantuchova 35 tuổi, 6-1, 6-3.

Giống như hầu hết các cầu thủ khác trong sự kiện này, Navratilova phù hợp với một lịch trình đầy đủ. Cô làm việc trong Wimbledon như một nhà bình luận cho kênh Tennis và BBC. Cô đang tham dự giải đấu với vợ, Julia Lemigova, và hai cô con gái của họ.

Trong khi Novak Djokovic đã đánh bại Kevin Anderson trong trận chung kết đơn nam vào ngày Chủ nhật cuối cùng, Navratilova đã ném mình quanh tòa án số 1 trong trận chung kết dành cho nữ, hai lần lặn xuống đất trong nỗ lực để đạt được quả bóng ngoài tầm với của cô.

Sau khi bất bại trong trận đấu vòng tròn, Navratilova và Black thua trận chung kết khó khăn, 6-3, 6-4, với Clijsters, 35, và Rennae Stubbs, 47.

Clijsters, trẻ hơn Navratilova 26 tuổi, bị tấn công bởi năng lượng mà Navratilova mang đến tòa án.

“Đối với tôi, đó là một vinh dự được với một người như cô ấy,” Clijsters nói sau trận chung kết. “Đó là cách cô ấy đang ở giữa các điểm, cô ấy nghĩ thế nào, cô ấy vẫn tiếp tục như thế nào. Và cô ấy phải làm vậy. Là một vận động viên, bạn có tính cạnh tranh và điều đó sẽ luôn ở lại một chút trong hệ thống của bạn. ”

Stubbs nói rằng các cầu thủ trẻ thường né tránh áp lực và kỳ vọng, và rằng họ có thể học hỏi từ những yêu cầu mà Navratilova tự đặt lên.

“Đó cũng là một bài học cho những đứa trẻ không có vấn đề gì tuổi tác, cô ấy không bao giờ hài lòng, và cô ấy vẫn không. Tôi thấy một số nhận xét này từ các cầu thủ trẻ và họ nói, ‘Vâng, tôi rất vui vì tôi không phải bảo vệ danh hiệu đó ngay bây giờ.’ Gì? Làm thế nào về, ‘Tôi tức giận tôi đã không giành chiến thắng một lần nữa’? ”

Khi đánh giá trận chung kết đã biến mất như thế nào, Navratilova cho biết Clijsters đã chơi tốt hơn năm ngoái, Black cũng không như năm ngoái. Cô cũng định vị lại ý nghĩa của việc cô vẫn được biết đến với khả năng cạnh tranh của mình.

“Thật buồn cười khi họ nói về phụ nữ, nói rằng,” Ồ, cô ấy rất cạnh tranh, “và nó gần như là một sự thất bại”, cô nói. “Đối với tôi, giải pháp thay thế là gì? Để cố gắng để mất, hoặc để không cho tốt nhất của bạn? ‘Cạnh tranh’ có nghĩa là bạn đang tập trung, và bạn làm tất cả mọi thứ để cố gắng chuẩn bị cũng như bạn có thể, và làm tốt nhất của bạn ra khỏi đó.

Và cô ấy định tiếp tục làm điều đó lâu hơn một chút.

“Tôi vẫn có thể giữ được mặt đất của mình; họ chưa chọn tôi, ”Navratilova nói. “Một khi họ bắt đầu chọn tôi và chúng tôi bắt đầu thua, sau đó tôi sẽ treo nó lên.”

– Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Chia Sẻ