Thời điểm của Coutinho đã đến

Thời điểm của Coutinho đã đến

Hình xăm trên cánh tay trái của Philippe Coutinho mang một thông điệp đơn giản: “Đừng bao giờ ngừng mơ”. Đó là một cụm từ ngắn gọn mà tóm tắt quyết tâm mà Brazil cần thiết để rút ra trong chiến thắng ấn tượng 2-0 của họ trước Costa Rica vào thứ Sáu tại Saint Petersburg.

– Xem thêm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội

Tuy nhiên, ở cấp độ cá nhân, ba từ cũng gọn gàng đóng góp sự nghiệp của Coutinho trong bóng đá. Tiền vệ tấn công đã chọn một thời điểm thích hợp để đột nhiên lên sân khấu trung tâm cho đất nước anh. “Đó là một cái gì đó trong tôi: không bao giờ bỏ cuộc, bất cứ điều gì bạn đang trải qua”, ông nói với FIFA khi được hỏi về hình xăm. “Trận đấu hôm nay là bằng chứng về điều đó.”

Bạn có thể được tha thứ để tự hỏi chính xác những trở ngại cuộc sống đã đặt trong con đường của một cầu thủ người đầu tiên bắn vào sự công nhận tại Premier League Anh và bây giờ là diễn viên chính cho Barcelona. Thật vậy, cuộc sống dường như hồng hào cho tiền vệ này, và thậm chí còn hơn thế nữa vì đã đóng một vai trò quan trọng trong việc Brazil bắt đầu tham dự FIFA World Cup 2018 của Nga với hai bàn thắng trong hai trận đấu.

Nhưng đó không phải là để nói rằng con đường của Coutinho lên hàng đầu đã không thực hiện một số biến bất ngờ.

Một cuộc hành trình rời rạc
Tiền vệ tấn công rời Brazil khi anh vẫn còn trẻ, khi Inter Milan đạt được thỏa thuận với Vasco de Gama để đưa anh đến Ý vào năm 2008. Lúc đó Coutinho vẫn mới 16 tuổi, do đó cần phải đợi hai năm trước khi có thể ký hợp đồng chuyên nghiệp và chơi tại câu lạc bộ mới của anh ấy. Anh chưa bao giờ thực sự định cư ở Milan và sau một mùa giải mượn tại Espanyol, anh đã ký hợp đồng với Liverpool vào năm 2013. Phần còn lại, như họ nói, là lịch sử.

Nhưng đó là một câu chuyện ban đầu chỉ diễn ra trong bóng đá câu lạc bộ. Coutinho liên tục nổi lên với Quỷ đỏ, nhưng không đủ nhanh để kiếm được một vị trí trong đội tuyển quốc gia cho World Cup của Brazil vào năm 2014. Trong khi đó Neymar, một cựu đồng đội quốc tế ở cấp độ trẻ, đã sẵn sàng trên con đường trở thành một thần tượng quốc gia.

Vẫn đang trở lại sau chấn thương bàn chân, tiền đạo của Paris Saint-Germain đã có một khởi đầu khó khăn cho giải đấu năm nay ở Nga – do đó những giọt nước mắt của siêu sao này vào tiếng còi toàn thời gian vào thứ Sáu. Nhưng khi Neymar làm việc theo cách của mình trở lại để tập thể dục đầy đủ, Coutinho đã nổi lên như là người đàn ông quan trọng của Brazil.

Ngôi sao sáng của Seleção
Đầu tiên là cú sút tuyệt vời của anh trong trận hòa với Thụy Sĩ, một nỗ lực uốn cong thương hiệu từ mép của vòng cấm. Sự tương phản với kết thúc cho bàn thắng thứ hai của anh, một cú chọc khe từ cự ly gần với Costa Rica, không thể nào lớn hơn. “Đó là cách nó phải bị đánh trúng,” anh cười khúc khích. “Nó đã thành công. Sau khi mở tỉ số, chúng tôi đã tăng trưởng, vì thế không cần phải nói rằng mục tiêu cũng quan trọng hơn. ”

Lễ kỷ niệm cởi mở của Coutinho trên lĩnh vực này tương phản với sự nhút nhát của anh ấy trước micro. Đối với trò chơi thứ hai liên tiếp, anh được chọn là Người chơi của Budweiser of the Match. Tuy nhiên, nó dường như không làm phiền anh ấy rằng anh ấy đã ghi được hai bàn thắng và, trong sự thật, đã đến để giải cứu một đội bóng đang vật lộn trước khung thành. Sâu trong ruột của Sân vận động Saint Petersburg, anh một lần nữa tỏ lòng tôn kính đối với đồng đội của mình.

Hồi đầu tuần, tại Sochi, Coutinho được hỏi liệu anh có nên được coi là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới hay không. “Tôi không thực sự thích nói về bản thân mình,” anh trả lời. “Đó không phải là điều tôi đang nghĩ đến. Tôi thà để người khác nói về điều đó. Tôi tập trung vào việc chuẩn bị, cải thiện và làm hết sức mình cho A Seleção . ”

“Chúc mừng nhận giải thưởng này một lần nữa, nhưng chiến thắng là điều quan trọng nhất,” anh nói sau trận đấu Costa Rica. “Chúng tôi phải chịu đựng cho đến cuối cùng, nhưng nó xứng đáng.”

Chiến thắng có nghĩa là một đội hình Brazil nhẹ nhõm vẫn có thể dám mơ. Chúng ta có thể tự hỏi về giấc mơ của Coutinho, nhưng có một điều chắc chắn: ở Nga năm 2018, anh ấy đã ở ngay đó với những điều tốt nhất.

– Xem thêm: Trung tâm dạy bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ