web analytics

Xhaka cuối cùng đã có dấu hiệu chơi tốt

Xhaka cuối cùng đã có dấu hiệu chơi tốt

Bằng chính sự thừa nhận của mình, Arsene Wenger đã “theo dõi” Granit Xhaka trong một thời gian dài trước khi chia tay với 33.8 triệu bảng để ký hợp đồng với anh. Tuy nhiên, mô tả của huấn luyện viên Arsenal cho thấy việc mở ra tiền vệ mới của anh ta là mơ hồ, đủ để được nâng lên trực tiếp từ một bài viết của Wikipedia: “Anh ấy là một cầu thủ trẻ đầy hứng khởi, đã có kinh nghiệm trong Champions League và Bundesliga.”
– Bạn quan tâm>> Dạy bóng đá trẻ em

Trong vòng ba tháng sau khi Xhaka đến Bắc London, nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng Wenger đã bỏ lỡ hướng dẫn sử dụng thiết bị mới đắt tiền của mình. Tiền vệ này chỉ bắt đầu 5 trận đầu tiên của Arsenal trong 13 trận đấu Premier và Champions League trong mùa giải đầu tiên của mình, ban đầu không làm gián đoạn quan hệ đối tác của Santi Cazorla và Francis Coquelin. Người quản lý của tôi vào tháng 9 năm 2016, trước khi quay trở lại hoàn hảo vào tháng 11, cá nhân tôi thích anh ấy như một người chơi hộp-to-box. “Anh ấy là một cầu thủ kiến ​​tạo sâu hơn tôi nghĩ hơn là một cầu thủ”.

Không phải chính bản thân Xhaka cũng đã có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi hóc búa của mình. “Tôi là cái mà chúng tôi gọi là ‘sáu’ ở Đức, một người chơi cờ khá sâu sắc,” ông tuyên bố hồi tháng Tám năm ngoái. Sau đó, nói chuyện với Người giám hộ vào tháng 11: “Tôi thực sự miêu tả bản thân mình như một kẻ giả mạo số 10 – nói cách khác, một số 10 chơi trở lại xa hơn.”

Nếu điều này thực sự là thời đại của tiền vệ hành động , Xhaka đã là sự phản nghịch cho phần tốt nhất trong 20 tháng qua. Anh ấy không phải là cầu thủ ghi bàn, và cũng không thường xuyên tạo cơ hội. Anh ta có tầm nhìn rộng và đa dạng, nhưng đã từng được người quản lý của anh ta cảnh báo rằng không nên giải quyết. Anh ta không nhấn mạnh một cách tàn nhẫn, có nhiều khả năng là một hành khách hơn người lái xe được chỉ định, và hầu như không cung cấp nền tảng đáng tin cậy nhất để xây dựng một đội xung quanh.

Có lẽ cầu thủ 25 tuổi này chỉ đơn giản là một hình ảnh phản chiếu về mặt anh ấy thường xuyên lúng túng: khi Arsenal đấu tranh, điểm yếu của Xhaka rõ ràng nhất. Anh đã bị bỏ qua ở hàng tiền vệ trung tâm bởi các cầu thủ nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và có kỹ năng hơn trong những thất bại gây tổn thương nặng nề nhất của câu lạc bộ.

Nhưng khi Arsenal thịnh vượng, Thụy Sĩ quốc tế cho thấy một cái nhìn thoáng qua về một cầu thủ xuất sắc. Chiến thắng trở lại của AC Milan vào thứ Năm đã tiếp tục cả câu lạc bộ và sự thay đổi gần đây của cầu thủ.

Nếu Xhaka kiểm soát trận đấu đầu tiên của Europa League với Italia tại San Siro vào tuần trước, đây là một trận đấu có kỷ luật hơn tại Emirates. Một màn trình diễn chuyên nghiệp đã bị giới hạn bởi một mục tiêu muộn cho một cầu thủ không ngừng cải thiện đã xuất hiện từ một trận đấu giữa mùa giải đầy nguy hiểm và hoàn toàn không bị tổn thương. Danny Welbeck ghi hai bàn, Aaron Ramsey một lần nữa xuất sắc và Henrikh Mkhitaryan phát triển ở bên trái, nhưng Xhaka đã lặng lẽ chơi tốt nhất của trò chơi – cũng như tổng thể của cà vạt.

Phản ứng ngay lập tức là đưa ra những cải tiến gần đây về bản chất của bóng đá châu Âu. Milan đã có được Arsenal và do đó Xhaka có nhiều không gian và thời gian hơn những gì họ đã quen ở Premier League và hiệu quả rõ ràng: tiền vệ này bị thua kém chỉ có 8 trong số 159 người vượt qua cả hai chân và không ai có thể vượt qua 180 phút.

Nhưng điều này có thể chỉ đơn giản là một sự hợp tác nảy nở với Ramsey bắt đầu có kết quả. Xhaka trông thấy thoải mái hơn bên cạnh một cầu thủ ôm hôn trách nhiệm phòng thủ nhiều hơn bao giờ hết, và nhận thức vị trí của riêng mình đã được đẩy mạnh lần lượt. Ngay cả đối với Watford, anh cũng phát triển như Mohamed Elneny đã giúp đỡ một số gánh nặng. Cung cấp sự hỗ trợ nhiều hơn ở hàng tiền vệ, Xhaka bắt đầu trông giống như một tiền vệ thành công hơn trong mọi khía cạnh.

Đó là một cuộc hành trình khó khăn cho Xhaka, và đây không phải là kết thúc. Đối với tiền vệ, cũng như Arsenal, những màn trình diễn vừa qua đã nhảy vọt sau gần hai năm trở lại. Ít nhất, cả ông và quản lý của ông dường như cuối cùng đã phát triển nắm bắt tốt hơn về cách tốt nhất để sử dụng anh ta.

– Ban quan tâm>> Dạy bóng rổ

Chia Sẻ