UEFA đe dọa Marseille với lệnh cấm

UEFA đe dọa Marseille với lệnh cấm

Gã khổng lồ Pháp Marseille đã được cảnh báo hôm thứ tư rằng họ có thể bị loại khỏi cuộc thi châu Âu nếu người hâm mộ của họ tiếp tục tàn phá.

– Xem thêm: Lớp học bóng rổ

Sau nhiều sự cố trong Europa League mùa trước trong các trận đấu với RB Leipzig, Salzburg và thậm chí trong trận chung kết với Atletico Madrid, cơ quan chủ quản UEFA đã đưa câu lạc bộ vào một thời gian quản chế hai năm.

Nếu các sự cố tương tự xảy ra lần nữa, “Marseille (sẽ bị loại trừ) khi tham gia vào cuộc thi câu lạc bộ UEFA tiếp theo mà nếu không sẽ đủ điều kiện”.

Marseille đã bị xử phạt vì rối loạn đám đông, hành vi hư hại, bắn pháo hoa và ném các vật thể trong chiến dịch châu Âu của mùa trước, UEFA cho biết trong một tuyên bố.

Câu lạc bộ, người cũng bị phạt 100.000 euro (116.925 USD), sẽ chơi ở Europa League trong mùa giải tới.

Tuy nhiên, một trận đấu trên sân nhà tại sân vận động Stade Velodrome của họ sẽ được chơi sau những cánh cửa đóng kín trong khi trận đấu sân nhà tiếp theo sẽ thấy các đầu phía bắc và phía nam của sân vận động đóng lại.

“Nó sẽ là tốt nếu chúng ta không bị loại trừ vì vậy chúng tôi sẽ phải được trên ngón chân của chúng tôi,” huấn luyện viên Marseille Rudi Garcia nói.

“Chúng tôi biết rằng UEFA rất nghiêm túc, đúng, nhưng chúng tôi cần những người ủng hộ của chúng tôi, nếu chúng tôi không có họ trong trận đấu đầu tiên của Europa League, điều đó đã rất tiêu cực.

“Mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm để chúng tôi có thể chơi trong một chiếc xe đạp Stade đầy đủ.”

– Xem thêm: Lớp học bóng đá

Chia Sẻ