Việt Nam sẵn sàng đối mặt với Nhật Bản

Việt Nam sẵn sàng đối mặt với Nhật Bản

Việt Nam đã sẵn sàng đối mặt với Nhật Bản trong trận đấu thứ ba của bảng D của Asian Games (ASIAD) 2018 tại Indonesia Chủ nhật, theo tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

– Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em từ 6 đến 16 tuổi

Trận đấu sẽ được tổ chức tại sân vận động Wibawa Mukti lúc 4 giờ chiều (giờ Hà Nội), sẽ quyết định đội thắng cuộc.
“Chúng tôi đã sẵn sàng cho trò chơi với Nhật Bản. Họ rất mạnh mẽ nhưng chúng tôi rất tự tin để chơi tốt, ”Hải nói.

Hải cũng nói rằng vai trò của anh trong đội không quan trọng. Điều quan trọng nhất là cách anh ấy chơi.

“Chúng tôi đã sẵn sàng chấp hành chiến thuật của ban huấn luyện cho trận đấu sắp tới,” Hải nói thêm.

Hải, người tỏa sáng tại giải vô địch AFC U23 cuối cùng được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng Giêng để giúp Việt Nam giành huy chương bạc lần đầu tiên, đã ghi được một bàn thắng cho Việt Nam trong giải đấu này.

Việt Nam và Nhật Bản đều có sáu điểm và sự khác biệt mục tiêu của năm trận sau hai trận đấu nhưng phía Việt Nam đứng đầu nhóm vì luật chơi fairplay. Việt Nam chưa nhận được thẻ vàng, trong khi Nhật Bản có thẻ vàng.

Trước đó, Việt Nam đánh bại Pakistan 3-0 và Nepal 2-0.

Trong khi đó, trả lời các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo của Việt Nam cho biết đội của anh sẽ cố gắng hết sức để đánh bại Nhật Bản dẫn đầu bảng D.
Park cho biết Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đạt được vòng tứ kết của ASIAD, nhưng họ đang đói đi xa hơn, bắt đầu với một chiến thắng trước Nhật Bản.

Theo Park, Hàn Quốc sẽ đứng đầu bảng E vì vậy Việt Nam phải đứng đầu bảng D để tránh gặp Hàn Quốc.

Park nói anh không muốn gặp Hàn Quốc sớm. Anh chỉ muốn đối mặt với Hàn Quốc trong trận chung kết. Nhật Bản và tất cả các đội khác muốn trốn khỏi Hàn Quốc ở giai đoạn này, làm cho trò chơi nhóm cuối cùng rất quan trọng, ông nói.

“Tôi đang làm việc ở Việt Nam nhưng Hàn Quốc là quê hương của tôi. Nếu Việt Nam không thể tránh được Hàn Quốc, tôi vẫn sẽ nỗ lực hết mình như là huấn luyện viên trưởng của Việt Nam, ”Park nói.

Trong một tin khác, đội bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên sẽ gặp Thái Lan Chủ nhật trong sự kiện châu Á và sau đó đi Nhật vào ngày 21 tháng 8.

– Xem thêm: Hoc bong ro tại Hà Nội

Chia Sẻ