web analytics

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Chắc chắn không có ai phủ nhận được mức độ phủ sóng của môn bóng đá trên toàn thế giới. Được rất nhiều người yêu thích và hâm mộ, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ luật chơi: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút, một trận đấu có bao nhiêu cầu thủ, độ rộng của khung thành là bao nhiêu,…

Bài viết dưới đây của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các luật chơi của môn bóng đá để khi xem bạn có thể theo kịp diễn biến của trận đấu và hiểu rõ các tình huống trong trận đấu đó.

Xem thêm>> Lớp học bóng đá trẻ em chuyên nghiệp ở Hà Nội

Số lượng cầu thủ trong một trận đấu là bao nhiêu?

Trong một trận đấu thì mỗi đội được đăng kí tối đa 18 cầu thủ, trong đó đội hình thi đấu chính thức của một đội bóng bao gồm 11 người và 7 người ngồi ghế dự bị. Một cầu thủ sẽ giữ vai trò thủ môn và 10 người còn lại được chia làm 3 hàng trên sân: hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo. Tiền đạo chính là vị trí giữ vai trò chính giúp đội mình ghi bàn trong trận đấu. Các vị trí khác sẽ phối hợp với nhau để tạo ra những đường chuyền kiến tạo giúp tiền đạo có thể dễ dàng ghi bàn hơn.

Trong một trận đấu thì chỉ được phép thay thế tối 3 người, và thậm chí trong một số trận đấu giao hữu có thể không hạn chế số lượng cầu thủ dự bị và số lượng cầu thủ thay thế.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Thời gian thi đấu chính thức của một trận bóng đá chuyên nghiệp sẽ kéo dài 90 phút (chưa kể thời gian bù giờ). Trận đấu sẽ được chia ra làm 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút và sẽ có thời gian nghỉ giữa 2 hiệp. Thời gian này theo quy định không được quá 15 phút. Thời gian đá bù giờ sẽ xác định dựa vào thời gian để thay thế cầu thủ dự bị, thời gian chăm sóc cầu thủ chấn thương, hay một số nguyên nhân khách quan khác.

Tham khảo>> Khóa học bóng rổ phát triển chiều cao cho trẻ em ở Hà Nội

Kích thước sân bóng đá chuẩn quốc tế

Theo IFAB (Hội đồng liên đoàn bóng đá quốc tế), kích thước sân thi đấu bóng đá theo chuẩn quốc tế là: Chiều dài là 105m và chiều rộng là 68m. Khu vực khung thành sẽ được tính là phần cách đường biên ngang 5m50. Kích thước của khung thành sẽ có chiều dài là 7.32m và chiều rộng là 2.44m. Kích thước của cột dọc và xà ngang theo quy định cũng phải có kích thước bằng ngày và không được rộng quá 12cm. Lưới của khung thành cũng phải đảm bảo độ căng thích hợp để không cản trở hoạt động của thủ môn cũng như khi bóng chạm lưới sẽ không bị bật ngược trở lại sân.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ hy vọng với một vài những chia sẻ nhỏ đã giúp các bạn hiểu phần nào về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút, số lượng người cũng như kích thước sân thi đấu. Mong rằng nó sẽ có ích giúp các bạn theo dõi sát các trận bóng đá hơn.

Chia Sẻ