web analytics

Huyền thoại bóng đá Pele – Ông Vua bóng đá Thế Giới

Huyền thoại bóng đá Pele – Ông Vua bóng đá Thế Giới

Huyền thoại bóng đá Pele – Vua bóng đá Pele

Nhắc đến những huyền thoại bóng đá thế giới, người hâm mộ không ai là không biết đến huyền thoại bóng đá Pele. Mặc dù đã giải nghệ từ rất lâu nhưng “Vua bóng đá Pele” đã phần nào góp phần làm nên sức cuốn hút của môn bóng đá. Vậy bạn đã biết các thông tin tiểu sử vua bóng đá pele chưa? Hãy cùng Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ tìm hiểu về vua bóng đá Pele nhé!

1, Tiểu sử vua bóng đá Pele

Pele vua bóng đá có tên khai sinh là Edson Arantes do Nascimento. Ông sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940 tại Brazil. Sau này, ông có chia sẻ lại, Pele là biệt danh ông có được khi còn đi học. Ông lớn lên trong một làng quê nghèo tại Bauru. Vì nhà không có điều kiện nên từ nhỏ ông đã phải sớm đi làm thêm.

Để trở thành một huyền thoại bóng đá như Pele chúng ta cần chăm chỉ tập luyện và tham gia học đá bóng tại các trung tâm dạy bóng đá từ cơ bản đến nâng cao. Tại trung tâm bóng đá, các em sẽ được thầy cô huấn luyện viên hướng dẫn chuẩn những kỹ thuật bóng đá.

Tiểu sử vua bóng đá Pele

Pele có gì đặc biệt: Tuổi thơ của Pele cũng đã quen với các công việc phục vụ để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Yêu bóng đá nhưng thậm chí ông cũng không có nổi một quả bóng. Ông phải lấy một cái túi nhồi báo để đá tạm. Bố ông chính là người truyền niềm đam mê đá bóng cho ông.

Nhưng hoàn cảnh thì không bao giờ che lấp được tài năng của huyền thoại bóng đá Pele. Ông đã sớm trở nên nổi tiếng nhờ những nỗ lực phi thường của mình. 15 tuổi, ông đã được chơi cho đội Santos Futebol Clube. Chỉ một năm sau đó, ông đã mặc áo của đội tuyển quốc gia. Vua bóng đá Pele lần đầu tiên ông đạt Cúp thế giới là vào năm 17 tuổi.

2, Sự nghiệp bóng đá của Pele vua bóng đá

A, Sự nghiệp câu lạc bộ

Pele đá cho CLB nào? Trong sự nghiệp bóng đá của mình, vua bóng đá Pele chủ yếu chơi cho 2 câu lạc bộ là Santos và New York Cosmos.  Ở cả 2 câu lạc bộ này, ông đều dành được những thành công đáng kể.

– Santos: Pele chính thức kí hợp đồng với câu lạc bộ này vào năm 1956. Khi đó ông mới 16 tuổi. Pele đã có màn trình diễn vô cùng xuất sắc tại đây. Ông liên tục là người đầu tiên ghi bàn và có số bàn thắng nhiều nhất.

Cùng với đội bóng này, Pele đã giành được khá nhiều giải thưởng sáng giá. Rất nhiều câu lạc bộ lớn tại châu Âu đã để ý đến ông. Tuy nhiên, Tổng thống Brazil lúc bấy giờ đã tuyên bố Pele là “kho báu quốc gia chính thức”. Vị tổng thống này đã ngăn chặn mọi thương vụ chuyển nhượng Pele.

– New York Cosmos: Năm 1974, ông chuyển sang thi đấu cho đội bóng Bắc Mĩ này. Tại đây, ông đã giúp đội bóng giành nhiều chiến công trước khi kết thúc sự nghiệp năm 1977.

B, Sự nghiệp quốc tế

Huyền thoại bóng đá Pele bắt đầu sự nghiệp quốc tế của mình năm 16 tuổi. Năm 17 tuổi, ông là cầu thủ trẻ nhất từng chơi trong Giải bóng đá vô địch thế giới 1958. Trong trận đấu này, Pele đã lập một cú Hattrick giúp Brazil giành chức vô địch.

Tiếp sau đó là Cúp thế giới năm 1962, 1966, 1970 ông cũng vẫn khiến thế giới phải ngỡ ngàng trước tài năng hiếm có của mình.

3, Các danh hiệu, giải thưởng cao quý của vua bóng đá Pele

Pele có gì đặc biệt ? Vua bóng đá Pele là một huyền thoại bóng đá Brazil đã đạt được vô số những danh hiệu cao quý. Dưới đây chỉ là một số thành tích nổi bật nhất trong sự nghiệp của Pele vua bóng đá:

– Dành được 3 cúp thế giới vào các năm 1958, 1962, 1970 cùng đội tuyển quốc gia Brazil.

– Cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất của Brazil với 77 bàn thắng trong 92 trận đấu. Ông được mệnh danh là “Vua phá lưới”.

Các danh hiệu của huyền thoại bóng đá Pele

– Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mĩ năm 1973.

– Vận động viên xuất sắc nhất thế kỉ 20 do FIFA bình chọn.

– Pele ghi bao nhiêu bàn trong sự nghiệp? Pele ghi được 1087 bàn thắng khi chơi cho câu lạc bộ Santos.

– Pele giải nghệ năm nào? Sau mua giải 1974, Vua bóng đá Pele chính thức giải nghệ câu lạc bộ bóng đá Brazil.

– Pele có bao nhiêu quả bóng vàng? Vua bóng đá Pele giành 1 quả bóng vàng năm 2013.

– Vua bóng đá Pele bao nhiêu tuổi ? Pele sinh ngày 23 tháng 10, 1940, tính đến năm 2020 Pele đã 79 tuổi.

– Những bàn thắng đẹp của vua bóng đá pele

Trên đây là những thông tin về tiểu sử, sự nghiệp, gia đình, danh hiệu mà Vua bóng đá Pele –Hhuyền thoại bóng đá Brazil Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ muốn chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng đá và Pele. Hy vọng bài viết về Pele vua bóng đá đã giúp bạn hiểu hơn về vua bóng đá thế giới này rồi nhé. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo. 

Xem thêm bài viết bóng đá
>> Lịch tuyển sinh bóng đá 2020
>> Huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng nhất thế giới

Tags: vua bóng đá pele, huyền thoại bóng đá pele, pele vua bóng đá, tiểu sử vua bóng đá pele, vua bóng đá pele bao nhiêu tuổi, huyền thoại pele là ai, pele ghi bao nhiêu bàn trong sự nghiệp, ông vua bóng đá pele

Chia Sẻ